ในกรณีที่ลูกค้าต้องการสั่งซื้อ SSL แบบ OV และ EV (ที่เป็น Green bar) สำหรับองค์กรรัฐ โรงเรียน มหาวิทยาลัย รัฐวิสาหกิจ เราจะแนะนำให้ลูกค้าลงทะเบียนกับทาง D&B (Thailand) Co., Ltd. ให้เรียบร้อยก่อนในเบื้องต้น เพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยากและเพิ่มความรวดเร็วของทางต่างประเทศในการตรวจสอบองค์กร แต่อย่างไรทางต่างประเทศยังคงมีการ Verify Call อยู่ตามขั้นตอนปกติ

ดังนั้นจึงแนะนำให้ลูกค้าในขณะที่ลงทะเบียนควรระบุเบอร์โทรศัพท์เป็นเบอร์ที่สามารถรับสายได้เท่านั้นเพื่อความสะดวกและรวดเร็วสำหรับลูกค้าที่ต้องรอการ Verify Call จากต่างประเทศ

เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วลูกค้าจะได้หมายเลข D&B DUNS Number พร้อมขอรายละเอียดข้อมูลองค์กร ตามตัวอย่างด้านล่างนี้ เพื่อใช้ประกอบในการแจ้งข้อมูลให้กับทางต่างประเทศ เพื่อเป็นการลดปัญหาในการตรวจสอบองค์กรไม่เจอ เพราะหากทางต่างประเทศตรวจสอบองค์กรไม่พบ ลูกค้าต้องเตรียมผู้พิพากษาไว้เพื่อเซ็นต์เอกสารของทางต่างประเทศเท่านั้น โดยผู้พิพากษาต้องมีใบอนุญาตอย่างถูกต้องและตรวจสอบตัวตนของผู้พิพากษาได้ ซึ่งกระบวนการก็จะยุ่งยากมากขึ้น

การติดต่อ D&B Thailand เพื่อขอลงทะเบียนบริษัทนั้น ทางลูกค้าต้องเป็นผู้เสียค่าบริการเพิ่มเติมกับทาง D&B Thailand ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับ DRS (Duns Register Seal) 7,200 บาท (ไม่รวม vat 7%)
(ราคาดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องใดๆกับค่าบริการ SSL Certificate)

ตัวอย่างที่ลูกค้าต้องขอรายละเอียด มีดังนี้

D&B D-U-N-S Number 659455500
Business Name: LANDS, DEPARTMENT OF
Trade Name(s): DOL
Legal Form:
Structure: Single location (subsidiary - 3 below Global Ultimate)
200 Prapipit Rd. PHRA NAKHON Bangkok 10200 THAILAND
+66 22261319
Status: Not inactive (an active business)

ทั้งนี้เพื่อให้ทาง D&B ทีมสามารถ Support Suppliers ที่จะเข้ามาขอ Duns Number เพื่อไปสมัคร SSL ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถแจ้งกับพนักงาน D&B ได้เลยว่า

“ต้องการขอเลข DUNS Number เพื่อไปสมัคร SSL”

 

D&B (Thailand) Co., Ltd. คือบริษัทอะไรและจะติดต่ออย่างไร

บริษัท ดีแอนด์บี ประเทศไทย จำกัด เป็นบริษัทฯ ในเครือบริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด(มหาชน) (BOL) ผู้ให้บริการฐานข้อมูลธุรกิจ ข่าวสาร และตรวจสอบข้อมูลธุรกิจออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้ระบบของ “ดันแอนด์แบรดสตรีท” จากสหรัฐอเมริกาบริการ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] รหัสธุรกิจมาตรฐานโลก คลังข้อมูลธุรกิจอัจฉริยะออนไลน์ ศูนย์รวมข้อมูลองค์กรธุรกิจมากกว่า 235 ล้านแห่ง ครอบคลุมกว่า 214 ประเทศทั่วโลก มั่นใจ ตอบสนองความต้องการกลุ่มธุรกิจที่ต้องการขยายฐานสู่ประชาคมอาเซียนและระดับโลก เพื่อสร้างยุทธศาสตร์ให้ผู้บริหารใช้ประกอบการตัดสินใจได้อย่างแม่นยำ“ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] ย่อมาจาก Data Universal Numbering System เป็นรหัสธุรกิจที่จัดทำโดย บริษัท ดันแอนด์แบรดสตรีท จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ที่ดำเนินการมานานกว่า 170 ปี โดยรวบรวมข้อมูลองค์กรธุรกิจไว้มากกว่า 235 ล้านแห่งครอบคลุม 200 ประเทศทั่วโลก สามารถตรวจสอบข้อมูลด้วยระบบ “DUNSRight” อันเป็นกระบวนการแบบฉบับเฉพาะ ซึ่งมี 5 ขั้นตอน คือ

 1. ในการรวบรวมข้อมูลจากทั่วโลก (Global Data Collection)
 2. ตรวจสอบความซับซ้อนของข้อมูล (Entity Matching)
 3. ออกหมายเลข D-U-N-S Number (Assign Duns Number) จำนวน 9 หลัก เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามและตรวจสอบบริษัทนั้นๆ
 4. นำบริษัทต่างๆ ในฐานข้อมูลมาเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท (Corporate Linkage)
 5. ขั้นตอนสุดท้ายเรียกว่าการชี้วัดความเสี่ยงของบริษัทนั้นๆ (Predictive Indicator) ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้ประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชนว่าเป็นฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นเครื่องมือตรวจสอบความน่าเชื่อ และเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจในการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน

บริษัท ดีแอนด์บี (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้บริการข้อมูลหลากหลายด้านคือ

 1. การจัดการความเสี่ยง (Risk Management Solutions)
 2. การจัดการด้านการขายและการตลาด (Sales and Marketing Solutions)
 3. การจัดการระบบการจัดซื้อจัดจ้าง (Supply Management Solutions)

บริการ D&B D-U-N-S Registered มีประโยชน์อย่างไร

 1. โลโก้ D&B D-U-N-S Registered จะเป็นตราสัญลักษณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกแสดงอยู่บนหน้าเว็บไซต์ธุรกิจ ของคุณ ซึ่งเมื่อคลิกแล้วข้อมูลของบริษัทคุณที่ได้ผ่านการตรวจสอบโดย D&Bจะปรากฏขึ้นมาให้เห็นโลโก้ D&B D-U-N-S Registered ซึ่งจะเป็นตัวยืนยันถึงสถานะการดำเนินกิจการของธุรกิจคุณต่อผู้ที่อาจจะเป็นลูกค้าคุณในภายภาคหน้า ผู้จัดจำหน่ายหรือคู่ค้าของคุณ ผ่านทางออนไลน์
 2. D&B จะทำการตรวจสอบข้อมูลต่างๆด้วยกระบวนการ DUNSRight ซึ่ง D&B เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์
 3. D&B จะส่งโลโก้ D&B D-U-N-S Registered อย่างเป็นทางการ เพื่อให้คุณนำไปใช้บนหน้าเว็บไซต์ของคุณที่จะทำให้ผู้มาเยือนเว็บไซต์ของคุณนั้นดูข้อมูลบริษัทคุณได้ และ รับรองว่าธุรกิจของคุณมีข้อมูลอยู่ในระบบ D&B D-U-N-S Registered
 4. ทำให้สามารถโปรโมทธุรกิจของคุณผ่านโลกออนไลน์ได้ว่าธุรกิจของคุณมีข้อได้เปรียบอะไรบ้างที่เหนือคู่แข่ง

ประโยชน์อื่นๆ ที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อสมัคร DRS

 1. ท่านสามารถนำไปใช้กับลูกค้ารายใหญ่อื่นๆ ได้ทั่วโลก เพราะการใช้หมายเลข D-U-N-S ดังกล่าวเป็นที่แพร่หลายมากในปัจจุบัน เพราะบางบริษัทฯ จะให้ท่านขอหมายเลข D-U-N-S ก่อนที่จะทำธุรกิจร่วมกัน หรือเป็นคู่ค้ากัน
 2. เมื่อท่านมีหมายเลขดังกล่าว ท่านสามารถเพิ่มโอกาสในการหาลูกค้าได้ เพราะบริษัทของท่านจะเป็นที่น่าเชื่อถือ และเข้ามาอยู่ในระบบ Database ของทาง D&B ซึ่งมีฐานระบบอยู่ทั่วโลก

ทั้งนี้เพื่อให้ทาง D&B ทีมสามารถ Support Suppliers ที่จะเข้ามาขอ Duns Number เพื่อไปสมัคร SSL ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถแจ้งกับพนักงาน D&B ได้เลยว่า

“ต้องการขอเลข DUNS Number เพื่อไปสมัคร SSL” โดยสามารถติดต่อ ทีม D&B ได้ตามเบอร์ติดต่อด้านล่าง

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
แผนก D&B Thailand (DUN & BRADSTREET)
T: +662 657 3939 ext. 4112
Email: info@dnbthailand.com

www.dnbthailand.com

หมายเหตุ: ค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับ DRS (Duns Register Seal) 7,200 บาท (ไม่รวม vat 7%)