ไมโครซอฟท์ประกาศยกเลิก ฟีเจอร์ Co-Editor Chat ที่สามารถเข้าได้โดยตรงจาก Office Word, Excel, และ PowerPoint มีผลตั้งแต่กลาง เม.ย. 2563 เป็นต้นไป  

[25 มี.ค. 2563] 

ไมโครซอฟท์ได้แจ้งจะยกเลิกฟีเจอร์ Co-Editor Chat ที่สามารถเข้าได้โดยตรงจาก Office Word, Excel, และ PowerPoint  โดยจะมีผลภายในกลางเดือนเมษายน 2563 นี้ (ทั้งบน Office เวอร์ชันเว็บไซต์, Windows และ Mac  

 

โดยในอนาคตข้างหน้า หากผู้ใช้งานหลายคนต้องการแลกเปลี่ยนความคิดในการต้องการแก้ไขเอกสารร่วมกันบน Office สามารถทำได้ 2 วิธีคือ   

  1. Comments ภายในเอกสาร เมื่อคุณต้องการแนบความคิดเห็นไว้บนเอกสาร ณ จุดที่ต้องการ (ในแทป Review บน Ribbon)  
  2. แชทผ่าน Microsoft Teams เมื่อต้องการติดต่อสื่อสารกันภายในองค์กรอย่างเร่งด่วน 

 

[ผู้ใช้งานจะได้รับผลกระทบอย่างไร?] 

หลังจากการเปลี่ยนแปลงนี้ถูกนำมาปรับใช้ เมื่อมีหลาย ๆ คนเข้ามาใช้งานเอกสารเดียวกันพร้อมกัน คุณจะยังคงสามารถเห็นชื่อของผู้ที่ร่วมแก้ไขเอกสารเดียวกับคุณที่มุมบนขวาของหน้าต่างเอกสาร แต่คุณจะไม่สามารถใช้งานระบบ chat กับคนที่กำลังอยู่ในเอกสารเดียวกันนี้ได้อีกต่อไป ผู้ใช้งานที่ได้รับสิทธิ์จากการตั้งค่าของ admin จะยังคงสามารถมองเห็นปุ่ม “Join Chat” เพื่อเริ่มต้นพูดคุยกับผู้ร่วมแก้ไขเอกสารผ่านแอปพลิเคชัน Skype หรือ Teams ได้ หลังจากที่ไม่สามารถใช้งานแชทได้ 

 

[ผู้ใช้งานต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?] 

ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนไปสื่อสารกันโดยใช้ Comments บนเอกสาร หรือคุยผ่าน Microsoft Teams ได้ แทนที่การแชทกันภายในเอกสารโดยตรง 

แหล่งที่มาของข้อมูล:Message Center Major Change Update Notification 

 

-----------------------------------------------------------------------

เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่นพร้อมช่วยคุณตลอด 24ชม. หลากหลายช่องทาง   เราเข้าใจว่าคุณอาจไม่มีทีมไอที หรืออาจต้องทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) และเจอปัญหาใช้งานระบบไอทีต่างๆ  หรือต้องการสอบถามเกี่ยวผลิตภัณฑ์หรือบริการใดๆ  คุณสามารถทักเราเข้ามาได้เลยค่ะ  เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชม. และยังมีบทความแนะนำเพื่อให้คุณเข้าใจขั้นตอนต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ช่องทางติดต่อเน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway     

Facebook : m.me/netway.offcial     

Tel : 02-9122558    

Email : support@netway.co.th     

Web Chat : https://netway.co.th/   

#เน็ตเวย์ช่วยคุณได้ #Support24ชั่วโมง  #เลี่ยงความเสี่ยง #Covid19