7_IDEA_KB.png

"7 ไอเดียปรับธุรกิจความงาม เสริมสวย และสปา ด้วย Digital Product"

ถึงแม้ว่าจะมีการผ่อนปรนให้เปิดบางกิจการตามมาตรการควบคุมความปลอดภัยในช่วงวิกฤต COVID-19  ธุรกิจความงามและสปาก็ยังมีคำสั่งให้ปิดบริการชั่วคราว และทุกคนยังคงต้องรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing กันอยู่ แต่นี่ก็อาจจะไม่ใช่วิกฤตเสมอไป    
เพราะวันนี้เรามีไอเดียมานำเสนอให้บรรดาธุรกิจเสริมความงาม ทั้งทำผม ทำเล็บ เสริมสวย ร้านนวด สปาที่ได้รับผลกระทบให้ต้องปิดทำการชั่วคราว สามารถเตรียมพร้อมปรับตัวให้เข้ากับวิถีใหม่หรือ New Normal ด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัล เพื่อเป็นการช่วยเหลือลูกค้าทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ รวมถึงสามารถสร้างโอกาสด้านรายได้ในปัจจุบัน และในอนาคตยุค Post-Covid-19

7 แนวคิดผลิตภัณฑ์ดิจิทัลสำหรับธุรกิจความงามและสปา 

ธุรกิจความงามและสปาสามารถนำความรู้และทักษะที่เฉพาะด้านมาใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัล และสามารถขายของได้ในขณะที่หน้าร้านถูกปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อสร้างรายได้เพิ่มเติมจากลูกค้าทั่วโลกในอนาคต ไอเดียที่ดีที่สุดน่าจะเป็นพวกข้อมูลผลิตภัณฑ์ต่างๆ วิธีการใช้ เคล็ดลับในการใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นี่เป็นแค่ตัวอย่างบางส่วนเท่านั้นที่ทางเรารวบรวมมานำเสนอค่ะ 

1. เคล็ดลับการดูแลเส้นผม

แนะนำสไตล์หรือรูปแบบทรงผม การตัดแต่งทรงผม แนะนำทีละขั้นตอนเพื่อให้ผู้ชมสามารถทำได้ด้วยตนเอง หรือสามารถออกแบบทรงผมให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว พิจารณาว่าคุณจะสามารถทำทรงผมให้แก่เด็กๆ หรือมองหาทรงผมสำหรับผมยาว ว่าจะให้ออกมาเป็นทรงไหน 

2. สอนแต่งหน้า

สอนวิธีแต่งหน้าแบบมืออาชีพ การครีเอทลุคต่างๆ อาจจะเป็นการแนะนำ่สั้นๆ เทคนิคเล็กๆ หรือการแต่งหน้าออกงานแบบเป็นทางการ รวมถึงคำแนะนำในการเลือกใช้สีและผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม 

3. คู่มือผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านความงามหรือสปา เราอาจเคยลองใช้ผลิตภัณฑ์จำนวนมากในตลาดมาก
กว่าคนปกติ ดังนั้นคุณก็สามารถรีวิวหรือแบ่งปันความรู้นั้นให้กับลูกค้าได้ ลองจัดลำดับหรือเรียงลำดับความยอดนิยม ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วดี และเคล็ดลับในการใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

4. คู่มือแนะนำกิจกรรมพิเศษ

คิด Event หรือโอกาสพิเศษที่จะนำลูกค้ามาสู่ธุรกิจความงามหรือสปา และสร้างคู่มือในการบริการสำเร็จรูปใน 1 วัน เช่น บริการการจัดงานแต่งงาน พร้อมจัดทำคู่มือสำหรับเจ้าสาว โดยรวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับพิธีรอบเช้า และตารางข้อมูลก่อนเริ่มพิธีแต่งงานรอบเย็นประมาณนี้ 

5. คำแนะนำในการซื้อและการรักษา

มองมุมกว้างๆ อย่่าคิดถึงแต่ลูกค้าของคุณเพียงอย่างเดียว ในยุคดิจิทัลหรือโลกออนไลน์ เราสามารถที่จะสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ รวมถึงให้คำแนะนำผู้ที่ทำธุรกิจความงามเช่นเดียวกัน เราอาจจะแนะนำเจ้าของธุรกิจต่างๆในการรักษาลูกค้า หรือแนะนำการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เข้าร้าน เช่น แนะนำอุปกรณ์ หรือระบบสตอคสินค้าที่มีมาตรฐาน 

6. คำแนะนำการเปิดตัวธุรกิจความงามหรือสปา

เจาะลึกยิ่งขึ้นด้วยคำแนะนำของคุณสำหรับเจ้าของธุรกิจด้านความงามหรือสปาที่ต้องการโดยเสนอบทเรียนเกี่ยวกับวิธีการเปิดธุรกิจ ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างธุรกิจทั่วไปที่ประสบความสำเร็จ 

7. สร้างประสบการณ์สปาในบ้าน

แน่นอนว่าความรู้ที่คุณมีเป็นความรู้เฉพาะทางที่คนทั่วไปไม่มีทางรู้แน่นอน ลองส่งต่อเกร็ดความรู้เล็กๆเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำได้เองที่บ้าน หรือสร้าง Customer Story สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปแล้วใช้งานที่บ้านจริงๆ ให้ลูกค้าแบ่งปันความรู้สึก ชอบหรือไม่ชอบอะไรตรงไหน และเราก็สามารถที่จะนำมาเผยแพร่ให้กับคนอื่นๆได้ 

 ไอเดียการสร้างผลิตภัณฑ์ดิจิทัลเพื่อสนับสนุนธุรกิจของคุณทั้งในปัจจุบันและอนาคต เป็นการขายที่นิยมและได้ผลอย่างยอดเยี่ยม ในช่วงที่ธุรกิจต้องปิดเนื่องจาก COVID-19 นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ในอนาคต โดยยังคงสามารถขายให้กับลูกค้าทั้งใกล้และไกล ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อหาไอเดียสำหรับนำเสนอข้อมูลออนไลน์ในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจเป็น 
Facebook, Twitter, Youtube หรือ LineOA รวมถึงลองเรียนรู้เพิ่มเติมว่าจะนำพาธุรกิจไปต่ออย่างไรให้รอดในช่วงเวลาที่ยุ่งเหยิงเหล่านี้ 
เน็ตเวย์พร้อมสนับสนุนทุกธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุด หากคุณกำลังมองหา Solution ต่างๆ ในการเปิดธุรกิจออนไลน์ เน็ตเวย์ฯ ยินดีให้คำปรึกษา ตลอด 24 ชม. ค่ะ

ที่มา https://www.godaddy.com/garage/digital-product-ideas-beauty-spa/ 

 

_____________________________________________________________________________ 

        Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย ทั้ง Microsoft Office , G Suite เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ 

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway 
Facebook : m.me/netway.offcial 
Tel : 02-9122558 
Email :  support@netway.co.th 
Web Chat : https://netway.co.th/  

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที #การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Office365 #Microsoft #Netway Communication #GSuite