RecommendWFH_Tools_KB-min.png

เชื่อว่าหลายๆองค์กรทั้ง SME หรือผู้ประกอบการหน้าใหม่ ต่างก็กำลังมองหา #ซอฟต์แวร์ที่อำนวยความสะดวก ให้กับพนักงานใช้ Work from Home ในช่วงสภาวะวิกฤตโรคระบาดเชื้อโรค COVID-19 อยู่กันใช่มั้ยละคะ...... แน่นอนว่ามีมากมายมหาศาล และหลากหลายการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป จนบางทีก็มึนตึบไม่รู้ว่าจะเลือกใช้เครื่องมืออะไรดี หรือซอฟแวร์แบบไหนที่เหมาะกับองค์กรของคุณ ปัญหานี้จะหมดไปเพราะเน็ตเวย์ เราได้รวบรวม Tools ต่างๆมากมายสำหรับ Work from Home ไว้ให้ที่นี่แล้ว หากใครสงสัยอยากทราบข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมหรือต้องการให้เน็ตเวย์ประเมินภาพรวมว่าควรใช้ซอฟแวร์แบบใด สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้ที่ LineOA : @netway Email : support@netway.co.th ได้ตลอดทุกวัน 24 ชั่วโมง

        02.png

 1. Video and Audio Conferences
  ไม่ว่าจะทำงานจากที่ไหนก็ไม่พลาดทุกการประชุมด้วยซอฟต์แวร์ Conference Call น่าทึ่งอย่าง Microsoft Teams, Google Meet และ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมของคุณไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

  01.png
 1. Email & Follow Up 
  ทุกการติดตามงานหรือรับส่งอีเมลจะไม่ใช่ปัญหาการทำงานแบบ Work from Home อีกต่อไป เพราะเรามี Email & Follow Up  ดีๆจากทั้ง 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ กับ Microsoft 365 และ G Suite ที่ช่วยลดความยุ่งยากในการส่งต่องานให้กันอีกต่อไป

  03.png

 2. Storage and Sharing 
  ทุกๆการทำงานร่วมกันสิ่งที่จำเป็นมากในสมัยนี้ คงหนี้ไม่พ้นเรื่องของการแชร์ไฟล์เอกสารต่างๆ ด้วย OneDrive, SharePoint, Google Driveช่วยลดความเสี่ยงเครื่องติดไวรัสและจบปัญหาการพก Flash Drive อัพโหลดงานอีกด้วย

  04.png

 3. Document, Spreadsheet and Presentations 
  อีกกลุ่มแอพพลิเคชั่นดีๆสำหรับทำงานอยู่บ้าน คงหนีไม่พ้นกลุ่มของ Document, Spreadsheet and Presentations  จากทั้ง Microsoft 365 และ G Suite ไม่ว่าจะเป็นสาวบัญชี หรือ AE ตัวแม่อย่างคุณ ก็จะไม่มีทางพลาดทุกการทำงานเป็นทีมหรือ Create Presentation เพื่อขายงานลูกค้า ก็ทำได้อย่างง่ายดาย

  05.png

 4. CRM, Project Management and Productivity
  ทุกการใส่ใจรายละเอียดให้กับลูกค้าหรือ Internal Support  หรือแม้แต่การบริหารการจัดการต่างๆภายในองค์กร ถือเป็นเรื่องที่แม้ว่าจะ Work from Home ก็ไม่ควรละเลย ด้วยเครื่องมือ CRM และ Management สุดเยี่ยม อย่าง Pipedrive, ClickUp, Google Task, MS Planner ที่ช่วยรับมือการทำงานแบบ Work from Home ได้เป็นอย่างดีที่สุด

  10.png

 5.  Appointment and Schedule Events
   เพิ่มตารางนัดหมาย ประชุมภายในและภายนอกองค์กรด้วย Outlook Calendar หรือ Google Calendar โดย   สามารถเพิ่ม Online Meeting ทั้งในรูปแบบ Audio Meeting และ VDO Conference 

  11.png


 6. Note and To-Dos
  บันทึก จดการประชุม หรือลิสต์งานที่ต้องทำกันลืม กับ OneNote หรือ Microsoft To Do จากค่าย Microsoft หรือใช้ Google Keep นอกจากนั้น App Free อย่าง EverNote ก็สามารถใช้งานได้ดีเลยทีเดียว

  06.png


 7. Internal Social Network
  รับข่าวสาร หรือต้องการแจ้งความสารในองค์กร ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือข่าว COVID-19 แบ่ง Channel ได้ตามทีม Microdoft Team ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก เพราะสามารถแชรืไฟล์ เชื่อมต่อกับ SharePoint ได้อีกด้วย หรือหากอยากโพสข้อความต่างๆ Yammer ที่เสมือน Facebook ก็ให้เราแชร์ข่าวสารภายในองค์กรได้

  08.png


 8. Data Report
  นำเสนอข้อมูล โดยดึงข้อมูลจาก Database มาแสดงให้ผู้อื่นเข้าใจง่ายๆ หมุน Report เลือกดูเฉพาะรายงานที่ต้องการได้ คงหนีไม่พ้น Power BI จาก Microsoft หรือ Google Data Studio

  09.png


 9. Approval Flow
  Work From Home แต่มีเอกสารต้องให้หัวหน้าอนุมัติ Approve งานแบบ Paperless ด้วย Micrsoft Flow หรือ Google Apps Scripts ได้เลย

  07.png


 10. Website
  สร้างเว็บไซต์ออนไลน์ได้ง่ายๆ เชื่อมกับโดเมนจริง ด้วย Netway.site บริการใหม่จากเน็ตเวย์คอมมูนิเคชั่น ที่เป็นเว็บไซต์สำเร็จรูป สามารถสร้างเสร็จภายใน 15 นาที หรือ Sway จาก Microsoft และ Google Site ก็สามารถทำงานในส่วนนี้ได้เช่นกัน

 

-----------------------------------------------------------------------

เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่นพร้อมช่วยคุณตลอด 24ชม. หลากหลายช่องทาง   เราเข้าใจว่าคุณอาจไม่มีทีมไอที หรืออาจต้องทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) และเจอปัญหาใช้งานระบบไอทีต่างๆ  หรือต้องการสอบถามเกี่ยวผลิตภัณฑ์หรือบริการใดๆ  คุณสามารถทักเราเข้ามาได้เลยค่ะ  เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชม. และยังมีบทความแนะนำเพื่อให้คุณเข้าใจขั้นตอนต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ช่องทางติดต่อเน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway     

Facebook : m.me/netway.offcial     

Tel : 02-9122558    

Email : support@netway.co.th     

Web Chat : https://netway.co.th/   

#เน็ตเวย์ช่วยคุณได้ #Support24ชั่วโมง  #เลี่ยงความเสี่ยง #Covid19