thumbnail-min__1_.png

Work from Home ไม่ยุ่งยากแบบที่คิด ช่วงนี้ไวรัสกำลังระบาดมากมายเหลือเกิน ทั้ง pm2.5 ,Covid -19 เราจึงเกิดไอเดียการทำงาน แบบ Work from Home โดยเราไม่ได้ติดเชื้อไวรัสหรือว่าถูกกักตัวนะคะ แต่แค่อยากลองทดสอบดูว่าหากเราจำเป็นต้อง 
Work from Home จริงๆจะสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพจริงหรือไม่ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเราก็ได้ลองทดสอบดู โดยเราเริ่มงานเวลา 8.30 -17.30 น. ตามเวลางานปกติเลย ภาระกิจของเราวันนี้คือ กักตัวในบ้าน 1 วัน ต้องทำทุกอย่างออนไลน์ให้หมด ไม่ว่าจะทำงาน จะสั่งอาหาร ฯลฯ  

ช่วงเช้าของวันนี้เราขอดูกำหนดการใน Microsoft To Do  เรามีการประชุมภายในแผนก ซึ่งเราใช้งานการประชุมผ่าน Online Conference สามารถ Record ผ่านด้วยโปรแกรมได้เลย หลังจากการประชุมเราทบทวนเนื้อหาการประชุมและทำรายงานออนไลน์ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าเราใช้งานโปรแกรมอะไรถึงได้สามารถทำหลายๆอย่างได้ เราใช้ Microsoft Teams นะคะ  

Microsoft Teams  คืออะไร หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่า Microsoft Teams มีการทำงานที่อย่างไร เป็นซอฟต์แวร์สำรับการติดต่อสื่อสารภายในทีมหรือองค์กร ที่สามารถแบ่งผู้ใช้งานออกเป็นห้องได้ เช่น ห้องสำหรับ ทีม Programmer, ทีม HR,  ทีม Merketing เป็นต้น รองรับสมาชิกไม่จำกัด สามารถสนทนา 1 ต่อ 1 ทั้งแบบเสียงและแบบวิดีโอได้  จุดเด่นของการสนทนาแบบวิดีโอคือสามารถบันทึกวิดีโอเก็บไว้ได้, มีการแพนกล้องหรือซูมไปหาผู้พูดโดยอัตโนมัติ, เบลอพื้นหลังออกไปได้ เป็นต้น 

Microsoft Teams นอกจากจะประชุมกันออนไลน์ผ่าน Teams Call (Online Conferenceยังสามารถทำไฟล์งานส่งงานและแก้ไขไฟล์ได้ออนไลน์ ซึ่งง่ายและสะดวก นอกจากจะทำงานบน Computer และ ยังรองรับการทำงานผ่าน Mobile ได้อีกด้วย ใกล้เที่ยงแล้ว เราขอตัวไปสั่งอาหารผ่าน App ก่อนนะคะ แล้วเดี๋ยวมาติดตามต่อนะคะว่าในช่วงบ่ายเราจะมี โปรแกรมตัวไหนมาบอกกันอีกนะคะ  

ช่วงบ่ายหลังจากทานข้าวเที่ยง ก็ได้เวลากลับมาทำงานต่อ เรายังมีงานเอกสารที่ทำบน SharePoint รู้ไหมทำไมเราถึงทำงานบน SharePoint  เพราะว่า SharePoint เป็นการทำงานออนไลน์ร่วมกัน ทำให้เราและทีมของเรา สามารถแก้ไขงานร่วมกันได้เลย ทำให้สะดวกและรวดเร็วมาก ร่วมถึงหัวหน้าเราก็สามารถตรวจสอบได้เลย  เป็นไงบ้างค่ะ 1 วันของการทำงานที่บ้านของเรา พอจะจำได้ไหมว่าวันนี้เราใช้เครื่องมืออะไร  

 1. Microsoft To Do

Microsoft-To-Do-min.png

--------------------------------------------------------------------------------------------------

2. Microsoft Teams  

Teams_Composite_-min.png

--------------------------------------------------------------------------------------------------

3. SharePoint
      
052119-min.png

การทำงานที่บ้านไม่ยุ่งยากแบบที่คิดใช่ไหมค่ะ  หากสนใจโปรแกรมหรือคำแนะนำสำหรับการ Work from Home อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถทักหาเราเข้ามาได้เลยค่ะ เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง  

--------------------------------------------------------------------------------------------------

Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย ทั้ง Microsoft, Google ฯลฯ
 เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial

Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Office365 #Microsoft #Google