รู้หรือไม่พื้นที่โฮสติ้งที่เราซื้อไปสามารถทำอะไรได้บ้าง หลักๆก็จะมี 4 ข้อใหญ่ๆ

 

1. Website – อันนี้แน่นอนสุดแล้วว่าเอาไว้วางเว็บไซต์ของเรา เพื่อใช้เป็นหน้าร้านออนไลน์ โดยส่วนมากจะเป็นพวกรูปภาพหรือไฟล์วีดิโอบนเว็บไซต์ที่จะกินพื้นที่จำนวนมาก

2. Email – การใช้พื้นที่ทำเว็บเมลของตัวเอง ทั้งใช้เก็บข้อมูลอีเมลที่รับ-ส่ง สื่อสารกันทั้งภายในและภายนอกองค์กร

3. Backup – คือการสำรองข้อมูลในพื้นที่ๆปลอดภัยเผื่อกรณีฉุกเฉิน เช่น เว็บไซต์โดน Hack ก็สามารถดึงขึ้นมาใช้ได้ใหม่ ทำให้เว็บไซต์ของท่านดำเนินการต่อไปได้แบบไม่ติดขัด

4. Database – เป็นการเก็บฐานข้อมูลของเว็บไซต์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Content, รูปภาพ และอื่นๆ

 

2017-07-05.png

 

สำหรับลูกค้าที่ยังสงสัยว่ามีพื้นที่การใช้งานเหลือเท่าไหร่ ลูกค้าสามารถ login เข้าใช้งาน WHM และตรวจสอบปริมาณการใช้งานพื้นที่ได้ด้วยตัวเองหรือโทรเข้ามาติดต่อสอบถาม Netway ได้เลยเรามีทีมงานพร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชม.

 

 

ลูกค้าบางรายอาจจะยังใช้พื้นที่ไม่คุ้มค่ามีพื้นที่เหลือเยอะ เรามีคำแนะนำดีๆมาฝาก ดังนี้ 

1. ใช้พื้นที่สำหรับ Backup เพราะถ้าเว็บไซต์เกิดปัญหาจะได้มีข้อมูลสำรองโดยเราสามารถ Backup ได้ทั้งแบบ Daily, Weekly, Monthly โดยขึ้นอยู่กับปริมาณพื้นที่ที่เหลืออยู่ของเรา

2. สามารถติดตั้ง OwnCloud เพื่อทำ Cloud Storage หรือทำ File Shared ได้ทำให้สามารถเก็บข้อมูลอย่างมั่นใจในพื้นที่ของคุณเอง

3. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Website และ Email ด้วยพื้นที่ๆมากขึ้นทำให้ท่านไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าเมลจะเต็มหรือ Database ของเว็บไซต์จะมีขนาดใหญ่เกินไป

 

หากท่านมีข้อสงสัยว่าเคยซื้อ VPS หรือไม่ ? พื้นที่เหลือเท่าไหร่ ? ใช้คุ้มหรือยัง ? สามารถโทรเข้ามาปรึกษาหรือสั่งซื้อกับ Netway

_____________________________________________________________________________________________

          Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial

Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Office365 #Microsoft #Netway Communication #VPS #Shared Hosting