_____________________.png

 

เกี่ยวกับ WHOIS

WHOIS คือฐานข้อมูลที่ใช้เพื่อค้นหารายชื่อผู้เป้นเจ้าของโดเมจากทั่วโลก ฐานข้อมูล WHOIS จึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการตัดสินใจเลือกจองโดเมนและสั่งซื้อโดเมน เพราะ WHOIS จะเก็บรายละเอียดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชื่อเจ้าของ หมายเลขติดต่อ อีเมล รายชื่อผู้ขอจดทะเบียน Registrant รวมทั้งผู้รับจดโดเมนหรือ Registrar ด้วย ดังนั้น เมื่อคุณมีชื่อโดเมนอยู่ในใจแล้ว คุณควรตรวจสอบกับ WHOIS เสียก่อนว่าโดเมนที่คุณหมายตาไว้ มีผู้ถือครองหรือยังและมีกำหนดหมดอายุเมื่อไร เพื่อให้คุณรอจดทะเบียนต่อได้ทันที

เกี่ยวกับการย้ายโดเมน 

ไม่ว่าคุณจะจดโดเมนไว้กับใครมาก่อนก็ตาม คุณสามารถย้ายโดเมนมาอยู่กับเราได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากโดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
1.เข้าสู่ www.netway.co.th และคลิกที่ "ย้ายโดเมน" 
2.ทำการชำระค่าบริการ
3.หลังจากแจ้งการชำระค่าบริการประมาณ 1 วัน คุณจะได้รับอีเมลจากระบบแจ้งการย้ายโดเมน

การขอย้ายผู้จดทะเบียนโดเมนเนม มีข้อกำหนดดังนี้
1.หลังจากย้ายมาที่เราแล้ววันหมดอายุของโดเมนเนมจะเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี นับจากวันหมดอายุเดิม
2.หากการขอย้ายโดเมนเนมไม่สำเร็จ เราจะคืนค่าบริการให้เต็มจำนวน
3.โดเมนเนมที่ย้ายจะต้องจดทะเบียนมาอย่างน้อย 60 วัน และควรมีระยะเวลาก่อนหมดอายุอย่างน้อย 10 วัน
4.คุณต้องไม่ค้างชำระค่าบริการกับผู้ให้บริการรายเดิมอยู่
5.ไม่มีข้อพิพาทเรื่องสิทธิในความเป็นเจ้าของโดเมนเนมนั้น

เกี่ยวกับการจดโดเมนใหม่

สำหรับลูกค้าที่ต้องการจดทะเบียนโดเมนใหม่ เราแนะนำให้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้
1.ค้นหาชื่อโดเมนเนมที่ยังว่างอยู่ จากบริการค้นหาโดเมนที่หน้าแรกของ www.netway.co.th โดยระบบจะแนะนำโดเมนที่ว่างอยู่และแนะนำโดเมนอื่นๆ ที่ใกล้เคียง พร้อมแจ้งราคาต่อปีเพื่อให้คุณตัดสินใจพิจารณา
2.ถ้าชื่อโดเมนเนมนั้นว่างอยู่ ให้กรอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องลงในระบบและคลิกสั่งซื้อ และชำระเงินได้ทันที
3.เมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้ว ท่านจะได้รับอีเมลยืนยันความเป็นเจ้าของอีเมลจากระบบ พร้อมใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษี

การจัดการ DNS

ระบบการจัดการโดเมน หรือ Domain Name System (DNS) ของ www.netway.co.th ช่วยให้คุณจัดการโดเมนที่คุณถือครองได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง Name Server (NS) หรือเชื่อ MX Record เพื่อการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น Google Apps for Business ซึ่งระบบดังกล่าวมีการป้องกันการล็อกอินที่แปลกปลอมด้วยเทคโนโลยี Identity Management ที่ยืนยันตัวตนของผู้เข้าถึงโดเมนได้จริง ทำให้คุณอุ่นใจได้ตลอดเวลาว่าโดเมนของคุณถูกปกป้องอยู่เสมอ

การเชื่อมต่อโดเมนกับ Google Apps

คุณสมบัติหนึ่งของ www.netway.co.th คือความคล่องตัวในการเชื่อมต่อโดเมนของคุณเพื่อเข้าใช้งาน Google Apps for Business หากคุณกำลังมองหาระบบ Business Platform ที่รวมทั้งอีเมลและการทำงานบนคลาวด์ www.netway.co.th มีช่องทางให้คุณสั่งซื้อ Google Apps for Business และบริการเชื่อมต่อโดเมนของคุณเข้ากับระบบของ Google Apps for Businss ได้ง่ายในทันทีด้วย

การใช้บริการ Domain Suggestions

บริการแนะนำโดเมนหรือ Domain Suggestion เป็นบริการที่เหมาะกับผู้ที่ยังลังเลในการมองหาโดเมนเพื่อเว็บไซต์หรือกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ โดยระบบจะเลือกรายชื่อโดเมนพร้อมราคาให้คุณเลือกตัดสินใจได้ตามสะดวก ช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการเลือกโดเมนและการจัดการต่างๆ เช่น SEO และการสร้างแคมเปญทางการตลาดเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณ ทดลองบริการ Domain Suggestion ได้ที่นี่

การใช้บริการ Domain Parking

การทำ Domain Parking คือการจดโดเมนและจองโดเมนเอาไว้เพื่อให้คุณทำการ Forward โดเมนของคุณไปยังเว็บไซต์จริง บริการ Domain Parking นี้จะดูแลโดยระบบความปลอดภัยของ www.netway.co.th ที่ปกป้องให้โดเมนต่างๆ ของคุณปลอดภัยจากการคุกคามของแฮกเกอร์ได้เป็นอย่างดี

การทำ Domain Forwarding

Domain Forwarding หรือ การทำ Domain Redirection คือการตั้งค่าโดเมนให้เรียกไปยังโดเมนอื่น เช่น การสั่งให้ www.netway.com เรียกไปที่ www.netway.co.th ช่วยให้คุณบริหารจัดการเว็บไซต์และการเข้าถึงจากเส้นทางต่างๆ ผ่านชื่อโดเมนเป็นได้ง่ายและสะดวก

        Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย Office 365, G Suite, Zendesk, SSL ฯลฯ
        เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ  http://bit.ly/line-netway
Facebook :  m.me/netway.offcial

Tel : 02-055-1095 
Email : support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/   

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​# การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Netway Communication #NetwayTraining #NetwayConnect #Domains