KB-Dedicated-Server.jpg     

  ในโลกของการแข่งขันในปัจจุบัน ธุรกิจจะสามารถเติบโตและดำเนินไปได้ ส่วนหนึ่งคือการพัฒนาและนำเสนอข้อมูลผ่านโลกอินเทอร์เน็ต เพื่อให้สามารถชิงความได้เปรียบและสร้างโอกาสทางธุรกิจ การสร้าง พัฒนาเว็บไซต์ Application และโปรโมท จึงเป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ผู้ประกอบการเลือกใช้เป็นช่องทางการแข่งขันและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้น สิ่งที่จะรองรับการเติบโตได้คือการมองหา Server ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถรองรับการประมวลผลและใช้งานพร้อมกันได้ในปริมาณมากๆ (Max Concurrent) มีหลายทางเลือกในการเลือกใช้งาน หนึ่งในนั้นคือการใช้ Dedicated Server ซึ่งก็คือการใช้งาน Physical Server สำหรับรัน Website และ Application โดยไม่แชร์ทรัพยากรร่วมกับใคร สามารถประมวลผลเครื่อง Server ทั้งเครื่องแต่เพียงผู้เดียว รวมถึงยังสามารถปรับแต่งทรัพยากรที่มีอยู่ให้ถึงขีดสุดได้ด้วยตัวเอง 

        เรารู้ถึงความสำคัญของการใช้ Server ในเชิงธุรกิจกันแล้ว ต่อมาเราไปดูเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรจะต้องมี Dedicated Server กันบ้างว่ามีอะไรบ้าง 

 

เหตุผลที่ควรใช้ Dedicated Server 

  1. ได้ทรัพยากรทั้งหมดของเครื่อง ไม่ต้อง Shared Resource ร่วมกับใคร สิทธิ์การใช้งานไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลหรือการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดจึงเป็นของผู้ใช้เพียงผู้เดียว 
  2. ความยืดหยุ่นและการ Customize ความสามารถที่โดดเด่นอีกอย่างของ Dedicated Server คือการ Customize Server ได้สูงสุดตาม Spec ที่มี หรือแม้แต่การตั้งค่า Raid Controller การปรับแต่งให้ทำงานร่วมกับ Third Party ต่างๆ ได้สะดวกและง่ายดาย เช่น Firewall และการทำ External Backup เป็นต้น 
  3. ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว Dedicated Server จะให้ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลสูง เนื่องจากไม่ต้องประมวลผลร่วมกับใคร การเข้าถึงข้อมูลและการประมวลผลของข้อมูลทั้งหมดจึงเป็นของผู้ใช้เพียงผู้เดียว 
  4. การดูแลรักษาและ Maintenance เป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการที่จะต้องดูแลและปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่อง Server ให้พร้อมใช้งานได้เสมอ 
  5. รองรับ Traffic ปริมาณสูง ไม่มีข้อจำกัดของการรับส่งข้อมูล พร้อมทั้งสามารถใช้ Dedicated Bandwidth ได้กรณีต้องการความเสถียรและความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงมากๆ 

 

        การเลือกใช้งาน Dedicated Server จะให้ประสิทธิภาพสูงที่สุด ในขณะที่ Shared Hosting หรือ Virtual Server ไม่สามารถทำได้หรือมีข้อจำกัด ทั้งยังสามารถ Customize Resource, เพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว, การดูแลรักษาเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการ และสามารถรองรับ Traffic ในปริมาณสูงๆ ได้ ดังนั้นจะเห็นว่าเมื่อเรามีทรัพยากรที่เพิ่มมากขึ้น มีความสามารถที่สูงขึ้น สามารถรองรับการขยายตัวหรือการใช้งานพร้อมกันมากขึ้น จึงจะทำให้ความสามารถในการแข่งขันสูงมากขึ้นและสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้นตามไปด้วย พร้อมทั้งยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรของเราได้อย่างมากอีกด้วย 

ศึกษาบริการและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้าเบอร์ 02-9122558 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://netway.co.th/cloud

 _____________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย ทั้ง Microsoft 
        เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial

Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Office365 #Microsoft