WFH_Covid-19-min.png

ในยุคที่ทุกอย่างขับเคลื่อนด้วย Internet และเก็บทุกอย่างไว้บน Cloud แน่นอนว่าคงไม่มีใครคิดมาก่อนหรืออาจจะมีก็ได้ ว่าการที่มีโรคระบาดเกิดขึ้นนั้น ทำให้ผู้คนกลัวการออกจากบ้านไปทำงาน  เพราะทุกคนต่างก็คิดว่าระหว่างทางฉันจะต้องเจอกับเจ้าเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็น ราวจับ BTS หรือตู้ซื้อตั๋ว MRT  เฉพาะนั้นหลายๆองค์กรเริ่มมีนโยบายให้พนักงานทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home รวมถึงการประชุม Conference Call ผ่านซอฟต์แวร์ที่ได้รับการพัฒนาให้การประชุมราบรื่น ไม่สะดุด และยังมีแอพพลิเคชั่นอื่นๆที่ช่วยตอบโจทย์ให้การทำงานจากที่บ้านของคุณไม่ซะงักอีกต่อไป 

 

        mceclip0.png

 1. OneDrive
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า OneDrive เป็นพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลส่วนตัวแบบฟรี บนโลกออนไลน์จาก Microsoft ซึ่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับในการ Work frome Home เพราะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์ข้อมูล ภาพ เอกสาร และข้อมูลอื่นๆ ได้ทุกพื้นที่เพียงแค่มีอุปกรณ์รองรับเช่น วินโดวส์โฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป หรือบนคอมพิวเตอร์พีซี ก็เข้าถึงไฟล์ที่ต้องการได้แล้ว 

  New_SharePoint_team_site.png
 2. SharePoint
  SharePoint เป็นระบบจัดเก็บข้อมูลและแชรเอกสารต่างๆสำหรับใช้ภายในองค์กร ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวกลางในการจัดระเบียบ, แลกเปลี่ยน, แบ่งปัน, หรือ แก้ไขเอกสาร Microsoft Office แบบออนไลน์ สามารถเข้าถึงไฟล์ได้จากอุปกรณ์ต่างๆ 
  และยังสามารถเชิญ
  สมาชิกภายนอกเข้ามาทำงานร่วมกันได้เช่นกัน 

  pic5.png
 3. Microsoft Teams
  Microsoft Teams เป็นซอฟต์แวร์สำหรับการสื่อสารได้ทั้งภายในองค์กรและบุคคลภายนอก สามารถแบ่งห้องแชทได้ตามต้องการ และรองรับจำนวนสมาชิกได้ไม่จำกัด นอกจากจะใช้สำหรับติดต่อสื่อสารแล้ว ยังสามารถนทนาในรูปแบบของวีดีโอและบันทึกเก็บไว้สำหรับดูย้อนหลังได้อีกด้วย

  mceclip1.png
 4. Microsoft Office Lens
  Microsoft Office Lens เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับถ่ายรูปเอกสารทั้งที่เป็นกระดาษหรือที่เป็นรูปภาพในลักษณะต่างๆ เมื่อถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถเลือกได้ว่าจะให้เปนไฟล์รูปภาพหรือไฟล์เอกสาร เหมือนเป็นไฟล์ที่เราสร้างในคอมพิวเตอร์ขึ้นมาจริงๆ และยังสามารถแชร์ไปยัง OneNote ได้ตามใจชอบอีกด้วย 

  Google-Hangouts-Meet.jpg
 5. Google Hangouts/ Hangouts Meet 
  สำหรับ Hangouts/ Hangouts Meet ก็เป็นอีกหนึ่งซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารในระหว่าง Work from Home เป็นไปอย่างราบรื่น หรือแม้แต่ต้องเข้าประชุมสำคัญก็สามารถสนทนาในรูปแบบวีดีโอ ที่มาพร้อมการแชร์หน้าจอการทำงานและการพิมพ์ข้อความแชตผ่านการประชุมได้เช่นกัน ถือเป็นซอฟแวร์ที่มีการใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนเหมาะกับการทำงานที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง 

  mceclip2.png
 6. Google Drive 
  Google Drive เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับจัดเก็บหรือแชร์ไฟล์ข้อมูต่างๆ แบบฟรี โดย Google ให้พื้นที่เราถึง 15 GB ไปเก็บไว้บน Server ของ Google แน่นอนว่าเราสามารถเข้าถึง Folder งานได้จากทุกที่แม้ไม่ต้องเข้าออฟฟิศ เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ตและอุปกรณ์ที่รองรับการเข้าถึงไฟล์นั้นๆ ใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยากไม่ต้องเสียเวลาในการส่งอีเมลกลับไปกลับมา และยังสามารถกำหนดสิทธิ์ว่าใครสามรถดู แก้ไข เอกสารของเราได้บ้าง

 
ไม่ว่าคุณจะทำงานในองค์กรขนาดใหญ่หรือเล็ก การทำงานแบบมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานย่อมดีกว่า Remote Work เป็นแน่นอน แต่สำหรับ Work from Home ก็เป็นคอนเซปที่จะช่วยให้เราผ่านช่วงเวลานี้และเลี่ยงเชื่อ COVID-19 ได้ประมาณนึง และเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเราเองและคนอื่น อย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพตัวเองหมั่นล้างมือบ่อยๆ และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกข้างนอก ทีมงาน Netway ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกองค์กร แล้วเราจะผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ 

 

 -----------------------------------------------------------------------

เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่นพร้อมช่วยคุณตลอด 24ชม. หลากหลายช่องทาง   เราเข้าใจว่าคุณอาจไม่มีทีมไอที หรืออาจต้องทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) และเจอปัญหาใช้งานระบบไอทีต่างๆ  หรือต้องการสอบถามเกี่ยวผลิตภัณฑ์หรือบริการใดๆ  คุณสามารถทักเราเข้ามาได้เลยค่ะ  เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชม. และยังมีบทความแนะนำเพื่อให้คุณเข้าใจขั้นตอนต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ช่องทางติดต่อเน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway     

Facebook : m.me/netway.offcial     

Tel : 02-9122558    

Email : support@netway.co.th     

Web Chat : https://netway.co.th/   

#เน็ตเวย์ช่วยคุณได้ #Support24ชั่วโมง  #เลี่ยงความเสี่ยง #Covid19