KB-Control-Panel.jpg   

 ระบบ Control Panel ในปัจจุบันเองมีหลากหลายนะครับ เช่น DirectAdmin , Parallel Plesk , Webmin แต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป แต่หากมองให้รอบด้านจะพบว่า cPanel&WHM นั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ     

     แต่หากจะพูดถึงระบบการจัดการเซิร์ฟเวอร์ที่มีคุณลักษณะเป็น User Interface ดี ๆ มีประสิทธิภาพที่ครบถ้วนนั้น คงพูดได้เลยว่าท่านลองมองมาที่ Control Panel ที่ชื่อว่า cPanel&WHM แล้วท่านจะหลงรักและเต็มใจที่จะใช้งานเจ้า Control Panel ตัวนี้อย่างแน่นอน

 

                     cpanel-whm-logo-RGB-v070816.png

 

     cPanel&WHM เป็น Control Panel ที่ติดตั้งใช้งานได้บน Linux-Based ซึ่งมีการพัฒนาต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปีเด่นทั้งในแง่มุมของ User Interface และ Automation Tools ต่างๆ ที่ถูกวิเคราะห์ พัฒนา และถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้ใช้ได้งานง่าย ตัว cPanel&WHM นั้นจะแบ่งการจัดการเป็น 3 ระดับคือ

  • End-User จะเป็นระดับของผู้ใช้งานทั่วไปที่จะเข้ามาจัดการผ่าน cPanel ซึ่งจะสามารถจัดการทั้ง Website , Email , Database และ Backup&Restore ได้
  • Reseller เป็นระดับที่สูงกว่า End-User คือจะเป็นเหมือนตัวแทนจำหน่ายมีสิทธิ์ในการเข้าใช้ WHM สามารถสร้าง cPanel Account ให้ End-User เองได้ แต่ทั้งนี้จะสามารถบริหารจัดการได้ตามสิทธิ์ที่ Administrator กำหนดมาให้เท่านั้น
  • Administrator เป็นระดับที่สูงที่สุด สามารถบริหารจัดการได้ในระดับ Server สามารถเข้าถึง บริหารจัดการได้ทั้ง Reseller , End-User , Configuration Service , Server Security ฯ ได้ โดยทำงานผ่าน WHM

  Benefits of cPanel&WHM

  • มีความสะดวกและง่ายในการติดตั้งและใช้งาน  cPanel&WHM นั้นง่ายมากในการทำการติดตั้งแค่ Command line บรรทัดเดียว แถม Recommended Requirements ก็ไม่สูงเกินไปเพราะฉะนั้นในแง่ของต้นทุนถือว่าคุ้มค่า ยิ่งมาถึงการใช้งานด้วยแล้วยิ่งง่ายเข้าไปอีก ด้วยความสะดวกสบายที่เจ้าหน้าที่สามารถทำการ Config , Management ระบบผ่าน User Interface ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี
  • มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลากหลาย อย่างที่เกริ่นมาก่อนหน้านี้ cPanel&WHM นั้นมี Features ที่ดี เด่นๆ โดนๆ เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นด้าน Web Server ที่มีระบบ MultiPHP มาให้แถมยังสามารถเลือกติดตั้ง Module หรือ Extension ที่ต้องการได้เองด้วย หรือจะเป็นระบบ Email Server ที่เรียกได้ว่าน่าจะมีความโดดเด่นมากทั้งในเรื่องความง่ายของการ Configuration ไปถึงการใช้งานของ End User และตัว cPanel&WHM ยังมี Features อื่นๆอีกมากมาก ขอยกตัวอย่างให้ตื่นเต้นแค่นี้ก่อนครับ
  • Compatibility ความโดดเด่นอีกประเด็นของ cPanel&WHM คือมันสามารถใช้งานได้กับทุก Browsers ไม่ว่าจะเป็น Chrome , Safari , Internet Exploer ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวล ที่เด่นไปกว่านั้นคือ cPanel&WHM ยังสามารถรองรับการทำงานร่วมกันกับ 3rd Party Software ได้มากมาย เช่น LiteSpeed , Wordpress , Spam Protection และอื่นๆ
  • Porability ความง่ายสะดวกสบายของระบบ cPanel ในที่นี้หมายถึงหากเราต้องการย้ายข้อมูลจาก Hosting Provider นึงไปยังอีก Hosting Provider นึงก็สามารถทำได้ง่ายและไม่มีปัญหาใดๆ
  • Reliability สุดท้ายที่ผมอยากบอกคือ ความน่าเชื่อถือ บนระบบ cPanel&WHM จะมีระบบการ Monitor Service ให้ด้วยทำให้เรารู้ได้ทันที และที่เด่นกว่านั้นคือมันจะทำการ Recovery Service ให้ด้วย ยิ่งบนเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ยิ่งมีสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นระบบ Backup&Restore , DNS Clustering , Server Security อื่นๆ

     ทั้งนี้ในเนื้อหาส่วนอื่นๆ เช่น System Requirement , Basic Configuration ในส่วนต่าง ๆ ท่านสามารถดูได้จากเอกสารด้านล่างครับ

     เอกสาร Slide Presentation  Download

download_100_25_pix.png

 __________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย
        เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial

Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว