Domain HostingDomain HostingDomain Hosting

Company Profile

CEO

PAIROTE ROJANAPHUSIT

CEO

Netway Communication Co.,Ltd.

พันธกิจของเรา


"พันธกิจของเรา คือ ไม่หยุดพัฒนา ก้าวไปข้างหน้าร่วมกับพันธมิตรและสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด"
Our mission is To Be Innovative! Make Our Customers Satisfied. And Move forward with Partners.

ประวัติความเป็นมาขององค์กร


  • จดทะเบียนบริษัทวันที่ 9 ก.ค. 2539 จนถึงปัจจุบัน ดำเนินกิจการรวม 17 ปี โดยมีคุณไพโรจน์ โรจนภูสิษฐ์ เป็นผู้บริหาร CEO
  • เน็ตเวย์ กรุ๊ป มีบริษัทในเครือจำนวน 3 บริษัท คือ บริษัท เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด, บริษัท อาร์วี โกลบอล ซอฟท์ จำกัด และบริษัท เว็บ เอ็คซเพิร์ท จำกัด
  • แบรนด์ที่ให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • บริษัท เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เป็นผู้ให้บริการ Hosting ที่มีห้องดาต้า เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ที่ตึก CAT บางรัก ชั้น 4 ห้อง 413 โดยใช้ชื่อ "Netway Data Center"
  • ปัจจุบันเรามีเครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 50 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ ไม่รวมบริการ colocation และมีจำนวนผู้ใช้บริการ Hosting มากกว่า 5,000 ราย เช่น หน่วยงานราชการ, รัฐวิสาหกิจ, บริษัทเอกชน, สมาคม, องค์กรมหาชน, ธุรกิจ SME และบุคคลทั่วไป
  • เรามีการกำหนดนโยบายและมาตรฐานการให้บริการ SLA (Service Level Agreement) ไว้รองรับลูกค้าหลายระดับ ขึ้นอยู่กับบริการที่ลูกค้าใช้
  • เรามีการวางแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) ในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมทั้งมีมาตรการดูแลความมั่นคงปลอดภัยในข้อมูลของผู้ใช้บริการของเราอย่างเข้มงวด รวมถึงการบริหารจัดการข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ (Log file) เพื่อให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2552

แนวคิดและวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจ (Vision)


Innovation

ผลิตซอฟแวร์ลิขสิทธ์ขายให้ผู้ให้บริการ Hosting จำนวน 3,200 รายทั่วโลก ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า 20,000 เครื่องเซิร์ฟเวอร์

Research & Development

เปิดบริษัทให้บริการจดโดเมนและโฮสติ้ง (Hosting Provider) ในไทย เพื่อให้ทราบทิศทางและความต้องการหลักของกลุ่มเป้าหมาย คือ Hosting Provider ที่เราขาย Software License ในต่างประเทศ

Competitive Advantage

ขยายการให้บริการจากผู้ให้บริการโฮสติ้ง มาเป็นผู้ให้บริการดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ขององค์กร (Managed Server Services) โดยใช้ Know-how ที่ได้จากการดูแลเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการแชร์โฮสติ้งกับลูกค้ารายย่อย มาต่อยอดบริการให้กลุ่มลูกค้าองค์กร

Economies of Scale

Netway พัฒนากิจการและขยายโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลดต้นทุนและสามารถขยายระบบการให้บริการ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เพิ่มอำนาจการต่อรองกับ Supplier ด้วยการควบรวมกิจการบริษัทที่มี Know-how ในการบริหารงานระบบดาต้า เซ็นเตอร์ เพื่อต่อยอดธุรกิจ

Alliance and Partnership

เป็น Partner กับผู้ให้บริการซอฟแวร์ลิขสิทธิในต่างประเทศ เช่น Symantec (security), cPanel (domain controller), OnApp (cloud controller), OwnCloud(files sharing), Google Apps (cloud mail & collaboration services) เป็นต้น

Move Early & Distribution Channels

พัฒนาระบบ RVGlobal Store (แนวคิดคล้าย Apple Store) ที่เป็นแหล่งรวม Software License ทั้งแบบชำระเงินและฟรี ให้เลือกดาวน์โหลดและติดตั้งบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของ Hosting Provider ได้แบบอัตโนมัติ

WHY NETWAY เพราะเราอยู่คู่ธุรกิจเว็บไทยมานานกว่า20 ปี


เริ่มต้นจากความเป็นผู้นำแห่งโลกออนไลน์ด้วยบริการรับจดโดเมนและเนื้อที่เพื่อสร้างเว็บไซต์ให้แก่บุคคลทั่วไปและองค์กรทุกขนาด จนถึงความเชี่ยวชาญด้านระบบความปลอดภัยที่หลายคนไว้วางใจเสมอมา ปัจจุบันหลายคนจึงเริ่มต้นมองหาโซลูชั่นด้านเว็บโฮสติ้งจาก Netway Communication เสมอ และด้วยความเอาใจใส่ที่ดีจากพนักงานและผู้เชี่ยวชาญที่เรามี ลูกค้าของเราจึงได้รับการดูแลอย่างเต็มที่เสมอตลอด 24 ชั่วโมง

One Stop Service


ไม่ว่าจะเป็นการไอทีพื้นฐานใดๆ ทั้งโดเมน โฮสติ้ง เซิร์ฟเวอร์เครื่อง มือธุรกิจอย่าง แอปพลิเคชั่นออฟฟิศ จากทุกค่ายรวมทั้งโซลูชั่น เฉพาะทาง อย่างงาน Customer Service ทุกอย่างมีครบที่ เน็ตเวย์


365 * 24 * 7 Support


พนักงานของเราพร้อมให้บริการ และแก้ไขปัญหาให้คุณตลอด 24 ชม. ไม่มีวันหยุด ผ่านช่องทางที่หลากหลายทั้ง โทรศัพท์ เว็บแชท อีเมล Social Media ฯลฯ20 Years+ of Trust


ประสบการณ์กว่า 20 ปีในวงการไอที นี่คือเครื่องพิสูจน์ว่า เน็ตเวย์พร้อม สนับสนุนธุรกิจคุณแบบครบวงจร

Alliance and Partnership ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์


Symantec SSL Certificate ในระดับ Platinum Partner

Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่าย SSL Certificate อันดับหนึ่งในประเทศไทย และมีแผนงานเตรียมจำหน่ายให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลก

Google Apps Authorized

Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่ายของ Google Apps Authorized Reseller ที่เชี่ยวชาญในด้านการติดตั้งและย้ายระบบการติดตั้ง และการอบรมการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้ Google Apps ใช้งานได้ไม่ติดขัด

cPanel/WHM Distributor

Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่าย cPanel/WHM รายเดียวในประเทศไทย ซึ่งทั่วโลกมีจำนวนมีกี่รายเท่านั้น

OnApp Partner

onapp คือบริการ Infrastructure-as-a-Service หรือ IaaS สำหรับผู้ให้บริการโฮสติ้ง Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่ายประเภท VAR partner ที่มอบบริการให้คำปรึกษาและติดตั้งบริการของ onapp ในประเทศไทย

OwnCloud

OwnCloud เป็นบริการจัดเก็บไฟล์บนคลาวด์สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเก็บไฟล์เพื่อเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา และ Netway Communication ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งใช้งานด้วย

Hyperspin

Hyperspin เป็นบริการควบคุมและติดตาม (monitoring services) สำหรับเซิร์ฟเวอร์และเว็บไซต์เพื่อคอยเช็คสถานะว่าทำงานปกติตลอดเวลาหรือไม่ ซึ่งเป็นบริการหนึ่งที่นำเสนอโดย Netway Communication