ในสถานการณ์ COVID-19 เราจำเป็นต้องงดให้บริการผ่านหมายเลข 02-055-1095 แต่ยังดูแลคุณ 24 ชม. ทาง Web Chat, Social, และ อีเมล
ในสถานการณ์ COVID-19 เราจำเป็นต้องงดให้บริการผ่านหมายเลข 02-055-1095 แต่ยังดูแลคุณ 24 ชม. ทาง Web Chat, Social, และ อีเมล
CEO

Pairote Rojanaphusit

CEO

Netway Communication Co., Ltd.

พันธกิจของเรา


"พันธกิจของเรา คือ ไม่หยุดพัฒนา ก้าวไปข้างหน้าร่วมกับพันธมิตรและสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด"
Our mission is To Be Innovative! Make Our Customers Satisfied. And Move forward with Partners.

ประวัติความเป็นมาขององค์กร


  • จดทะเบียนบริษัทวันที่ 9 ก.ค. 2539 จนถึงปัจจุบัน ดำเนินกิจการมา มากกว่า 20 ปี โดยมีคุณไพโรจน์ โรจนภูสิษฐ์ เป็นผู้บริหาร CEO
  • เน็ตเวย์ กรุ๊ป มีบริษัทในเครือจำนวน 3 บริษัท คือ บริษัท เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด, บริษัท อาร์วี โกลบอล ซอฟท์ จำกัด และบริษัท เว็บ เอ็คซเพิร์ท จำกัด
  • แบรนด์ที่ให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศ
  • บริษัท เน็ตเวย์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด เป็นผู้ให้บริการ Hosting ที่มีห้องดาต้า เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ที่ตึก CAT บางรัก ชั้น 4 ห้อง 413 โดยใช้ชื่อ "Netway Data Center"
  • ปัจจุบันเรามีเครื่องเซิร์ฟเวอร์ให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 50 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ ไม่รวมบริการ Colocation และมีจำนวนผู้ใช้บริการ Hosting มากกว่า 5,000 ราย เช่น หน่วยงานราชการ, รัฐวิสาหกิจ, บริษัทเอกชน, สมาคม, องค์กรมหาชน, ธุรกิจ SME และบุคคลทั่วไป
  • เรามีการกำหนดนโยบายและมาตรฐานการให้บริการ SLA (Service Level Agreement) ไว้รองรับลูกค้าหลายระดับ ขึ้นอยู่กับบริการที่ลูกค้าใช้
  • เรามีการวางแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) ในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมทั้งมีมาตรการดูแลความมั่นคงปลอดภัยในข้อมูลของผู้ใช้บริการของเราอย่างเข้มงวด รวมถึงการบริหารจัดการข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ (Log file) เพื่อให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2552

แนวคิดและวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจ (Vision)


Innovation

ผลิตซอฟแวร์ลิขสิทธิ์์ขายให้ผู้ให้บริการ Hosting
จำนวน 3,200 รายทั่วโลก ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการมากกว่า
20,000 เครื่องเซิร์ฟเวอร์

Research & Development

เปิดบริษัทให้บริการจดโดเมนและโฮสติ้ง
(Hosting Provider) ในไทย เพื่อให้ทราบทิศทาง และความต้องการหลักของกลุ่มเป้าหมาย คือ Hosting Provider ที่เราขาย Software License ในต่างประเทศ

Competitive Advantage

ขยายการให้บริการจากผู้ให้บริการโฮสติ้ง มาเป็นผู้ให้บริการดูแลระบบเซิร์ฟเวอร์ขององค์กร (Managed Server Services)
โดยใช้ Know-how ที่ได้จากการดูแลเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการแชร์โฮสติ้งกับลูกค้ารายย่อย มาต่อยอดบริการให้กลุ่มลูกค้าองค์กร

Economies of Scale

Netway พัฒนากิจการและขยายโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลดต้นทุนและสามารถขยายระบบการให้บริการ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เพิ่มอำนาจการต่อรองกับ Supplier ด้วยการควบรวมกิจการบริษัทที่มี Know-how ในการบริหารงานระบบดาต้า เซ็นเตอร์ เพื่อต่อยอดธุรกิจ

Alliance and Partnership

เป็น Partner กับผู้ให้บริการซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ในต่างประเทศ
เช่น Symantec (Security), cPanel (Domain Controller),
OnApp (Cloud Controller), OwnCloud (Files Sharing),
Google Apps (Cloud Mail & Collaboration Services) เป็นต้น

Move Early & Distribution Channels

พัฒนาระบบ RVGlobal Store (แนวคิดคล้าย Apple Store) ที่เป็นแหล่งรวม Software License ทั้งแบบชำระเงินและฟรี ให้เลือกดาวน์โหลดและติดตั้งบนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของ
Hosting Provider ได้แบบอัตโนมัติ

WHY NETWAY เพราะเราอยู่คู่ธุรกิจเว็บไทยมานานมากกว่า 20 ปี


เริ่มต้นจากความเป็นผู้นำแห่งโลกออนไลน์ด้วยบริการรับจดโดเมนและเนื้อที่เพื่อสร้างเว็บไซต์ให้แก่บุคคลทั่วไปและองค์กรทุกขนาด จนถึงความเชี่ยวชาญด้านระบบความปลอดภัยที่หลายคนไว้วางใจเสมอมา ปัจจุบันหลายคนจึงเริ่มต้นมองหาโซลูชันด้านเว็บโฮสติ้งจาก Netway Communication เสมอ และด้วยความเอาใจใส่ที่ดีจากพนักงานและผู้เชี่ยวชาญที่เรามี ลูกค้าของเราจึงได้รับการดูแลอย่างเต็มที่เสมอตลอด 24 ชั่วโมง

One Stop Service


ไม่ว่าจะเป็นการไอทีพื้นฐานใดๆ ทั้งโดเมน
โฮสติ้ง เซิร์ฟเวอร์เครื่อง มือธุรกิจอย่าง
แอปพลิเคชั่นออฟฟิศ จากทุกค่ายรวมทั้งโซลูชัน เฉพาะทาง อย่างงาน Customer Service ทุกอย่างมีครบที่ เน็ตเวย์


365 x 24 x 7 Support


พนักงานของเราพร้อมให้บริการ และแก้ไขปัญหาให้คุณตลอด 24 ชม. ไม่มีวันหยุด ผ่านช่องทางที่หลากหลายทั้ง โทรศัพท์ เว็บแชท อีเมล Social Media ฯลฯ20 Years+ of Trust


ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในวงการไอที นี่คือเครื่องพิสูจน์ว่า เน็ตเวย์พร้อม สนับสนุนธุรกิจคุณแบบครบวงจร

Alliance and Partnership ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์


Symantec SSL Certificate ในระดับ Platinum Partner

Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่าย SSL Certificate อันดับหนึ่งในประเทศไทย และมีแผนงานเตรียมจำหน่ายให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลก

G Suite

Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่ายของ G Suite ที่เชี่ยวชาญในด้านการติดตั้งและย้ายระบบการติดตั้ง และการอบรมการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้ G Suite ใช้งานได้ไม่ติดขัด

cPanel/WHM Distributor

Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่าย cPanel/WHM รายเดียวในประเทศไทย ซึ่งทั่วโลกมีจำนวนมีกี่รายเท่านั้น

OnApp Partner

onapp คือบริการ Infrastructure-as-a-Service หรือ IaaS สำหรับผู้ให้บริการโฮสติ้ง Netway Communication เป็นตัวแทนจำหน่ายประเภท VAR partner ที่มอบบริการให้คำปรึกษาและติดตั้งบริการของ onapp ในประเทศไทย

OwnCloud

OwnCloud เป็นบริการจัดเก็บไฟล์บนคลาวด์สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเก็บไฟล์เพื่อเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา และ Netway Communication ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งใช้งานด้วย

Hyperspin

Hyperspin เป็นบริการควบคุมและติดตาม (monitoring services) สำหรับเซิร์ฟเวอร์และเว็บไซต์เพื่อคอยเช็คสถานะว่าทำงานปกติตลอดเวลาหรือไม่
ซึ่งเป็นบริการหนึ่งที่นำเสนอโดย Netway Communication