ในขั้นตอนแรกของการสร้างเว็บไซต์บน Netway.site โปรแกรมจะให้เราเลือก Template เรามีให้คุณเลือกมากกว่า 100 Template

เมื่อเลือก Template แล้ว ใน Template นั้นๆจะมี Header Banner มาให้ ซึ่ง Header Banner นี้จะประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ Topmenu, Banner และ Menu เราสามารถเปลี่ยน Header Banner นี้ได้ตามความต้องการ ความแตกต่างของแต่ละ Header Banner นั้นจะอยู่ที่การจัดวางตำแหน่งตัว Menu และ Topmenu นั่นเอง

เราสามารถปรับแต่ง Header Banner ของเราได้ตามความต้องการ 

-------------------------------------------------------------------------------------

1. Top Menu หรือเมนูส่วนบนสุด จะสามารถแสดงโลโก้ เบอร์โทร หรือเพิ่มเมนูลัดได้ วิธีการเปลี่ยนรูปแบบของ Top Menu ให้ไปที่ Design และเลือก Top Menu

topmenu01.jpeg

 

ส่วนวิธีการเพิ่มหรือแก้ไขเมนูลัดบน Top Menu นั้น สามารถจัดการได้ที่ Content -> Top Menu โดยคุณสามารถเปลี่ยนชื่อ และตั้งค่าว่าให้เมนูนี้ ชี้ไปหน้าใด หรือสามารถใส่ไอคอนได้อีกด้วย

topmenu02.jpeg

Screenshot_from_2018-05-30_16_10_59.png

 

2. Menu หรือแถบ Navigation คุณสามารถเลือกรูปแบบของแถบเมนูได้ที่ Design -> Menu

menu01.jpeg

 

ส่วนการจัดการนั้น ทำเช่นเดียวกับ Top Menu สามารถจัดการได้ที่ Content -> Menu โดยคุณสามารถเปลี่ยนชื่อ และตั้งค่าว่าให้เมนูนี้ ชี้ไปหน้าเพจใด หรือสามารถใส่ไอคอนและป้ายกำกับ (Badge) ได้อีกด้วย

menu02.jpeg

menu03.jpeg

3. Banner ส่วนสำคัญที่สามารถดึงดูดความสนใจให้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ โดยส่วน Banner นี้จะมีสองแบบให้คุณเลือก คือแบบ Hero และ Slide

-------------------------------------------------------------------------------------

Hero Banner 

ตัว Hero Banner จะเป็นรูปแบนเนอร์เดี่ยวๆ โดยลูกค้าสามารถใส่ข้อความลงไปบนแบนเนอร์ได้ คุณสามารถเลือกรูปแบนของแบนเนอร์ได้ที่ Design -> Banner (หมายเหตุ การตั้งค่าบนเมนู Design จะส่งผลต่อทั้งเว็บไซต์)

hero01.jpeg

-------------------------------------------------------------------------------------

Slide Banner

สำหรับ Slide Banner จะสามารถใส่รูปแบนเนอร์ได้หลายๆรูป โดยคุณสามารถจัดการได้ที่ตัวจัดการด้านขวามือบนของรูปภาพ คุณสามารถเพิ่ม ลด แก้ไขรูป ใส่เอฟเฟ็ค หรือคลิก Reset Banner เพื่อให้แบนเนอร์กลับสู่ค่าเริ่มต้นได้

slide01.jpeg

นอกจากนั้นในแต่ละเพจบนเว็บไซต์ของคุณ คุณยังสามารถจัดการรูปภาพแบนเนอร์ได้อีกด้วย อ่านวิธีการจัดการรูปภาพแบนเนอร์ในแต่ละหน้าได้ที่ Custom Banner ปรับเปลี่ยนรูปภาพแบนเนอร์ของแต่ละเพจได้ง่ายๆ