หากเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ Power BI คือเครื่องมือที่ใช้สร้างหน้าจอควบคุม ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Star Trek มาบ้างแล้ว พอจะนึกออกบ้าง ว่าหน้าจอควบคุมยาน USS Enterprise เป็นอย่างไร นั่นล่ะครับ คือหน้าจอ Dashboard ที่รวบรวมข้อมูลจากทุกส่วนงานของระบบนั่นเเองครับ

มุมมองต่างๆ ของหน้าจอนั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้แตกต่างกันไป แล้วแต่แผนกการทำงาน หรือวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยตัวผู้บริหารเองสามารถใช้ Power BI เพื่อสร้าง report ส่วนตัวไว้ใช้เองก็ได้ เพราะเมนูการทำงานไม่ได้ยากเกินความเข้าใจ หรือจะเทรนให้พนักงานแต่ละแผนกใช้รวมรวมข้อมูลเพื่อให้พร้อมนำเสนอในที่ประชุมเลยก็ได้เช่นกัน

สำหรับท่านใดที่อยากใช้ Power BI เป็นข้อได้เปรียบในการปรับเปลี่ยนไอทีในองค์กรและนำไปใช้นำเสนอผู้บริหาร สามารถดูจาก Slide จากงาน Netway Connect ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะครับ

download_100_25_pix.png

______________________________________________________________________________________________

  Netway Communication ให้บริการด้าน Power BI พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย Office 365, G Suite, Zendesk, SSL ฯลฯ
        เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ
Line :  @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ  http://bit.ly/line-netway
Facebook :  m.me/netway.offcial

Tel :  02-9122558
Email :    support@netway.co.th
Web Chat :   https://netway.co.th/   
#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway #มีครบจบที่เดียว #Netway Communication #NetwayTraining #NetwayConnect #PowerBI