SSL.IN.TH ได้สรุปข้อแนะนำในการพิจารณาสั่งซื้อใบรับรอง SSL ไว้ดังนี้

(1.) เลือกซื้อใบรับรอง SSL ตามลักษณะเนื้อหาของเว็บไซต์ และประเภทธุรกิจ

จากข้อมูลการจำหน่าย SSL Certificateของ SSL.IN.TH ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศไทย จนได้รับการปรับสถานะเป็นตัวแทนจำหน่าย SSL ระดับ Platinum Partner จาก VeriSign ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ Symantec Corporation พบว่า ผู้ขอใบรับรอง SSLส่วนใหญ่จะเลือกซื้อใบรับรอง SSL โดยพิจารณาจาก ลักษณะเนื้อหาของเว็บไซต์และประเภทของธุรกิจที่ต้องการนำใบรับรอง SSL ไปใช้งาน เช่น

1.1 เว็บไซต์ประเภท Ecommerce Online (ขายของออนไลน์)ที่มีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต, Online Booking ระบบจองห้องพักออนไลน์ ธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม, การเงินการธนาคาร, บริษัทหลักทรัพย์ ที่ต้องการความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือสูงสุดในด้านการทำธุรกรรมบนระบบอินเตอร์เน็ต ส่วนใหญ่เลือกใช้แบรนด์ Symantec SSL รองลงมา คือ Thawte SSL และ Geotrust SSL

1.2 เว็บไซต์ขององค์กรภาครัฐหน่วยงานราชการ, สมาคม หรือสถาบันการศึกษา ที่ให้ความสำคัญในการรับ - ส่งข้อมูลสูง มีระบบ Login Username & Password เช่น Web Mail , Intranet , เว็บที่มีข้อมูลสำคัญ , ข้อมูลที่เป็นความลับ ที่ต้องการความปลอดภัยสูง ส่วนใหญ่เลือกใช้แบรนด์ Thawte SSL, InstantSSL Comodo และ True BusinessID ในกลุ่ม Geotrust SSL เป็นต้น

1.3 เว็บไซต์ของบริษัทภาคเอกชน หรือบุคคลธรรมดา ที่ต้องการใบรับรอง SSL ในราคาประหยัด เพื่อให้ระบบปลอดภัยจาก Hacker ตามที่ได้รับมาตรฐานใบรับรอง SSLจาก CA (Certificate Authority) มาใช้แทนระบบ Self-Signed Certificate เพื่อลดปัญหาBrowser แสดงข้อความแจ้งเตือนในลักษณะ Security Warning ก่อนเข้าสู่เว็บไซต์ ส่วนใหญ่เลือกใช้แบรนด์ InstantSSL Comodo, True BusinessID ในกลุ่ม Geotrust SSL, Digicert SSL, RapidSSL, Godaddy SSL เป็นต้น

(2.) มีจำนวนเครื่องเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1 เครื่องที่ต้องการใช้ใบรับรอง SSL

2.1 กรณีต้องการใบรับรอง SSL ภายใต้โดเมนเดียวกัน แต่มีการใช้งานมากกว่า 1 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ แนะนำให้ซื้อ SSL เพียง 1 ใบรับรอง แต่เพิ่มการสั่งซื้อ Additional Server License ตามจำนวนเครื่องที่ต้องการใช้งาน

2.2 กรณีต้องการใบรับรอง SSLครอบคลุมโดเมนย่อย *.yourdomain.com ภายใต้โดเมนเดียวกัน แนะนำให้สั่งซื้อ SSL แบบ Wildcard SSL เพียงใบรับรองเดียว แต่สามารถใช้ SSL บนโดเมนย่อย (Sub domain) ได้ไม่จำกัด และใช้ได้มากกว่า 1 เครื่องเซิร์ฟเวอร์

2.3 กรณีต้องการใบรับรอง SSL ที่มีความครอบคลุมหลายชื่อโดเมนเนม และแยกการใช้งานแบบเฉพาะเครื่องเซิร์ฟเวอร์ 1 โดเมนต่อ 1 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ แนะนำให้สั่งซื้อโปรดักส์ SSL แบบ UC/SAN Package เช่น ทุกโปรดักส์ของ Symantec + SAN Package , True BusinessID + SAN Package, True BusinessID with EV + SAN Package และ Digicert UC/SAN

(3.) เลือกตามเทคโนโลยีของ SSL, ระดับการตรวจสอบ และระยะเวลาในการออกใบรับรอง SSL

ปัจจุบันเทคโนโลยีของ SSL มีระดับการตรวจสอบตัวตนของผู้ขอใบรับรอง SSL แตกต่างกัน รวมถึงระยะเวลาในขอใบรับรอง

3.1 ถ้าต้องการใบรับรอง SSL ที่ตรวจสอบง่ายและออกใบรับรองได้รวดเร็ว ใช้เวลาในการขอใบรับรอง SSL ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง แนะนำให้สั่งซื้อ SSL เทคโนโลยีแบบ DV SSL ที่ตรวจสอบความถูกต้องเจ้าของโดเมน

3.2 ถ้าต้องการใบรับรอง SSL ที่แสดงชื่อองค์กรในในรับรอง แนะนำให้สั่งซื้อ SSL เทคโนโลยีแบบ OV SSL ที่ตรวจสอบความถูกต้องเจ้าของโดเมนและตัวตนขององค์กรที่ขอใบรับรอง

3.3 ถ้าต้องการใบรับรอง SSL ที่แสดงแถบเขียวบน Browser (Green Address bar) โดยใช้การตรวจสอบที่เข้มงวด ใช้ระยะเวลาในการออกใบรับรองประมาณ 7-10 วัน แนะนำให้สั่งซื้อ SSL เทคโนโลยีแบบ EV SSL

(4.) เลือกตามระดับการรับรู้ของแบรนด์ และงบประมาณขององค์กร

SSL.IN.TH จำหน่ายใบรับรอง SSL โดยเรียงลำดับตามระดับการรับรู้ของแบรนด์ที่บ่งบอกถึงความน่าเชื่อถือ รวมทั้งงบประมาณขององค์กรที่ต้องการสั่งซื้อใบรับรอง SSL ด้วย

4.1 ถ้าต้องการแบรนด์ที่ให้ความมั่นใจและน่าเชื่อถืออย่างสูงสุด องค์กรมีงบประมาณในการสั่งซื้อใบรับรองมากกว่า 15,000 บาทต่อ 1 ใบรับรอง แนะนำให้สั่งซื้อ Symantec SSL รองลงมา คือ Thawte SSL

4.2 ถ้าต้องการความน่าเชื่อถือและการรับรู้ของแบรนด์ในระดับปานกลาง มีงบประมาณในการสั่งซื้อใบรับรองตั้งแต่ 5,000 บาท – 15,000 บาทต่อ 1 ใบรับรอง แนะนำให้สั่งซื้อGeotrust SSL, InstantSSL, Digicert SSL

4.3 ถ้าต้องการแบรนด์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยจาก CA ภายใต้งบประมาณจำกัด ไม่เกิน 5,000 บาทต่อ 1 ใบรับรอง แนะนำให้สั่งซื้อ RapidSSL และ Godaddy SSL

ท่านสามารถโทรสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายเพื่อขอคำแนะนำในการเลือก SSL เพิ่มเติม ได้ที่หมายเลข 02-055-1095 -64 (6 คู่สายอัตโนมัติ) หรือส่งอีเมลล์มาที่ sales@ssl.in.th

 __________________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ผู้ให้บริการ SSL อันดับหนึ่งของประเทศไทย เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย คุ้มกว่าซื้อตรงกับราคาขายของเจ้าของแบรนด์ และไม่เสียภาษีนำเข้า พร้อมบริการตลอด 24 ชม. ออกบิล VAT ได้ ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ 

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial
Tel : 02-055-1095
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 
#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #SSL