warning--Google-Chrome-version-62-2.png

 

วันนี้เราจะมาอัปเดทกันเรื่องความปลอดภัยในการเข้าเว็บไซต์กัน ว่าการปรับปรุงล่าสุดของเว็บเบราเซอร์ยอดฮิตอย่าง Google Chrome ในเรื่องการแจ้งเตือนว่าเว็บไซต์ไหนบ้างที่ไม่ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าเว็บต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น และสามารถรู้ได้อย่างง่ายดายว่าเว็บไหนควรหลีกเลี่ยง แต่ก็ทำเอาเจ้าของเว็บไซต์ต้องเช็คเว็บของตัวเองกันด่วนเลยว่าโดน Google ขึ้นป้ายเตือนหรือเปล่า

 

ตัวอย่างการแสดงผลเตือนว่าไม่ปลอดภัยของ Google Chrome

Capture.PNG

จากประกาศของ Google เกี่ยวกับ Google Chrome เวอร์ชันล่าสุด (v.62) ที่ออกมาเมื่อ 24 ต.ค. 2560 เว็บเบราเซอร์ Google Chrome จะแสดงข้อความเตือนว่า “Not Secure” ให้ผู้ใช้งานทราบเมื่อเข้าไปยังเว็บไซต์ที่อาจจะไม่ปลอดภัย ทำให้ความน่าเชื่อถือของเว็บลดลง และอาจส่งผลให้ยอดขายออนไลน์ลดลงตามไปด้วย

 

เว็บของคุณปลอดภัยหรือไม่

อ้าว!!!  แล้วปลอดภัยหรือไม่นี่ Google Chrome เขาดูยังไง? ให้ตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณตาม 2 ข้อนี้จ้า

 

  1. เว็บไซต์ของคุณมีการเก็บข้อมูลที่เป็น text หรือมีให้กรอกข้อมูลใด ๆ หรือเปล่า? นี่รวมถึงพวกแบบฟอร์มสำหรับติดต่อ, search bar สำหรับค้นข้อมูลภายในเว็บไซต์, หน้าล็อกอิน, ฟอร์มทุกรูปแบบที่ให้ใส่ password ฯลฯ
  2. URL ของเว็บไซต์ของคุณใช้ HTTP:// บน address bar อยู่หรือเปล่า? (ที่เว็บไซต์ของคุณเป็น HTTP:// ก็เพราะยังไม่ได้ติดตั้ง SSL นั่นเอง ถ้าติดตั้งแล้วก็จะกลายเป็น HTTPS://)

 

ถ้าหากคำตอบของคุณคือ “ใช่” ทั้ง 2 ข้อ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะวิธีแก้ไขก็ง่าย ๆ แค่คุณจำเป็นต้องติดตั้ง SSL เพิ่มเติมให้กับเว็บไซต์ของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงการแสดงข้อความเตือนว่าไม่ปลอดภัยบนเบราเซอร์ของผู้เข้าใช้งาน

 

แล้ว SSL คืออะไร

 

SSL คือเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ ให้แก่เว็บไซต์ เพื่อยืนยันการมีตัวตนของเจ้าของเว็บไซต์และรับรองความปลอดภัยในการเข้ารหัส-ถอดรหัสข้อมูลด้วยระบบ SSL ผ่านการเรียกโปรโตคอล HTTPS:// บริการ SSL Certificates นี้ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานในการรับและส่งข้อมูลสำคัญ เช่น ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลบัตรเครดิต รหัสผ่านต่าง ๆ และโดยเฉพาะเว็บไซต์ที่มีระบบ Ecommerce Online หรือเว็บไซต์ที่ให้ความสำคัญกับข้อมูลที่ออนไลน์อยู่บนอินเทอร์เน็ตสูงมาก ๆ เป็นต้น

 

อยากติดตั้ง SSL บ้างต้องทำอย่างไร?

 

SSL นั้นมีหลายประเภทแตกต่างกันออกไปตามลักษณะความปลอดภัยและความจำเป็นของเว็บไซต์นั้น ๆ เช่น หากเป็นเว็บไซต์ขององค์กรที่เกี่ยวกับการเงินก็จำเป็นต้องใช้ SSL ที่มีความปลอดภัยกว่าเว็บไซต์ทั่วไปที่ไม่ได้มีการรับส่งข้อมูลที่มีความเสี่ยงนั่นเอง ซึ่งทาง Netway ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย SSL ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกติดตั้ง SSL ที่เหมาะกับเว็บไซต์ของคุณ

 

รู้อย่างนี้แล้วอย่าปล่อยให้ Google Chrome เตือนว่าเว็บของคุณไม่ปลอดภัย

 

การติดตั้ง SSL ไม่ใช่แค่ช่วยให้เว็บของคุณไม่โดนเตือนเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้เข้าใช้งานเว็บของคุณและส่งผลดีต่อรายได้ของ Ecommerce ของธุรกิจคุณอีกด้วย

 

Netway คือตัวแทนจำหน่าย SSL อย่างเป็นทางการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้กับหลายๆแบรนด์  ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า SSLที่ลูกค้าได้รับไปตรงตามที่ต้องการแน่นอน  

 __________________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ผู้ให้บริการ SSL อันดับหนึ่งของประเทศไทย เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย คุ้มกว่าซื้อตรงกับราคาขายของเจ้าของแบรนด์ และไม่เสียภาษีนำเข้า พร้อมบริการตลอด 24 ชม. ออกบิล VAT ได้ ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ 

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial
Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 
#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #SSL