วิธีการนำ SSL Certificate ที่ติดตั้งไปแล้วที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์หลัก แล้วนำไปใช้กับเครื่องเซิร์ฟเวอร์หรืออุปกรณ์อื่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ จะต้องหาทางนำ Private Key ออกจากเครื่องหลักให้ได้ ถึงสามารถนำ SSL Certificate ที่ได้รับไป นำไปติดตั้งที่เครื่องอื่นได้  โดยมีวิธีการดังนี้

กรณีเครื่องเซิร์ฟเวอร์หลักเป็น Windows Server และต้องการนำไป Import ที่เครื่อง Windows Server อื่น
จะต้องทำการ Export Certificate ตามคู่มือ "วิธีการ Export SSL Certificate และ Privatekey บน Windows Server 2008 ขึ้นไป" แล้วนำไฟล์ที่ได้(PFX/PKCS#12 Format) นำไป Import หรือติดตั้งเข้าอุปกรณ์อื่น

วิธีการ Import SSL Certificate บน Windows Server 2008 ขึ้นไป


กรณีเครื่องเซิร์ฟเวอร์หลักเป็น Windows Server และต้องการนำไป Import ที่เครื่อง Platform อื่น

โดยหลักการจะต้องทำการ Export SSL Certificate จากเครื่อง Windows Server แล้วนำไฟล์ที่ได้ไปติดตั้งบนเครื่อง Server หรืออุปกรณ์อื่น แต่เนื่องจาก File Format ของเครื่อง Windows Server จะนำไปใช้กับ Platform อื่นโดยตรงไม่ได้ ดังนั้นจะต้องทำการแปลงไฟล์ เพื่อให้สามารถนำไปใช้งานกับเครื่อง Server หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ โดยมีขั้นตอนดังนี้

  1. Export Certificate ตามคู่มือ "วิธีการ Export SSL Certificate และ Privatekey บน Windows Server 2008 ขึ้นไป"
  2. แปลงไฟล์เพื่อนำ SSL Certificate ไปใช้กับเครื่อง Server หรืออุปกรณ์อื่นๆ "วิธีการแปลงไฟล์ PFX เป็น PEM Format เพื่อใช้กับ Server ประเภทอื่นๆ"


กรณีเครื่องหลักเป็น Platform อื่นๆที่สามารถเอา Private Key ออกมาได้แล้วต้องการนำไปติดตั้งบน Windows Server

โดยส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบ PEM Format ก็ให้นำเอาไฟล์ Private Key และ SSL Certificate จากเครื่องหลักออกมา แล้วทำการแปลงไฟล์เป็น PFX เพื่อนำไปใช้บน Windows Server

วิธีการแปลงไฟล์ PEM Format เป็น PFX เพื่อใช้กับ Windows Server


กรณีเครื่องหลักเป็น Platform อื่นๆที่สามารถเอา Private Key ออกมาได้

โดยส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบ PEM Format ก็ให้นำเอาไฟล์ Private Keyและ SSL Certificate จากเครื่องหลักออกมา และนำ Private Key, SSL Certificate และ Intermediate CA ไปใช้ติดตั้งเข้าอุปกรณ์อื่นได้เลย

__________________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ผู้ให้บริการ SSL อันดับหนึ่งของประเทศไทย เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย คุ้มกว่าซื้อตรงกับราคาขายของเจ้าของแบรนด์ และไม่เสียภาษีนำเข้า พร้อมบริการตลอด 24 ชม. ออกบิล VAT ได้ ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ 

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial
Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 
#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #SSL