รวม 5 แอปพลิเคชันสุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณแม่ทำงาน หรือ Working Mom ยุค 4.0 สามารถจัดสรรเรื่องในบ้าน  จัดสรรการงาน และเอ็นจอยชีวิตครอบครัวได้แบบชิลๆ      

 

5_apps-min.jpg

 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  การเงิน ภาระต่างๆในครอบครัว  เรื่องให้นมลูก  หรือการดูแลตัวเองต่างเป็นสิ่งที่คุณแม่ทำงานให้ความสำคัญ   

 

วันนี้เราจึงขอรวม 5 แอปพลิเคชันสุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณแม่ทำงาน หรือ Working Mom ยุค 4.0 สามารถจัดสรรเรื่องในบ้าน, จัดสรรงาน และเอ็นจอยชีวิตครอบครัวได้แบบชิลๆ       

มาเริ่มกันเลยนะคะว่ามีอะไรบ้าง

 

1. นมแม่ (iOS และ Android)

ชื่อฟังดูไทยมากๆ  แต่นี่คือสุดยอดแอปพลิเคชันทำโดยคนไทยที่รวบรวมข้อมูล คำแนะนำ สำหรับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และการดูแลลูกอย่างถูกวิธี  ที่แนะนำโดยองค์การอนามัยโลกซึ่งทั่วโลกให้การยอมรับว่าเป็นหลักที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุด รวมทั้งสาระน่ารู้ต่างๆที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลตัวคุณแม่และลูกน้อยทุกช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิด  ที่สำคัญคือสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการให้นมแม่ได้ครบถ้วนทีเดียว

 

2. Glow Baby Tracker for Breastfeeding, Diaper, Sleep (iOS และ Android)

เป็นแอปพลิเคชันสารพัดประโยชน์ที่ครอบคลุมทุกเรื่องเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูก ไม่ว่าจะเป็นตารางการให้นมลูกด้วยขวดนมหรือนมแม่ ตารางบันทึกการเปลี่ยนผ้าอ้อม เช็คและบันทึกพัฒนาการของลูกตามวัย แผนตารางการเจริญเติบโตของลูก นอกจากนี้ยังสามารถ sync ข้อมูลได้หลายเครื่องพร้อมกัน ทำให้คุณแม่สามารถแชร์ข้อมูลการดูแลลูกให้กับเครื่องของคุณพ่อได้พร้อมกันอีกด้วย

 

3. แคลอรี่ ไดอารี่ (iOS และ Android)

อีกหนึ่งแอปโดยคนไทย  ชื่อไทยๆ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี     แอปนี้จะช่วยคำนวณว่าปริมาณแคลอรี่จากอาหารเท่าไรที่คุณแม่ควรจะบริโภคต่อวัน สามารถบันทึกรายละเอียดการกินต่างๆในแต่ละวัน และสามารถดูบันทึกย้อนหลังได้ รวมถึงมีข้อมูลรายการการออกกำลังกายมากมายให้เลือก   ถึงคุณแม่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการดูแลลูกน้อยแต่ก็ไม่ควรละเลย ลืมดูแลสุขภาพของตัวเองนะคะ  

 

4. Google Sheets (iOS และ Android)

การบันทึกรายรับรายจ่ายถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับครอบครัว ถ้าทั้งคุณพ่อและคุณแม่ช่วยกันจดบันทึก ก็จะยิ่งช่วยให้รู้สถานะการเงินของปัจจุบัน และวางแผนการใช้เงินในอนาคตสำหรับลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย Google Sheets ช่วยให้แม่ที่มีงานรัดตัว สามารถลงบันทึกค่าใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันมือถือไปพร้อมๆ กับคุณพ่อ ข้อมูลอัพเดทอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญไม่ต้องมานั่งกดปุ่ม Save ให้ยุ่งยาก  เพราะระบบจะทำการบันทึกโดยอัตโนมัติ

 

5. Babyto Camera (เฉพาะ iOS)

แอปพลิเคชันสำหรับตกแต่งรูปคุณลูกน่ารักๆเพื่อให้คุณแม่ได้บันทึกรูปถ่ายแห่งความทรงจำของลูกน้อย สามารถตกแต่งโดยใส่ filter ต่างๆ, กรอบรูป, ข้อมูลวันที่หรือ text ต่างๆ, ใส่ sticker น่ารักๆลงในรูป และยังสามารถรวมหลายๆรูปภาพไว้ในภาพเดียวกันก็ได้ มาพร้อมกับปุ่ม share ไปยัง social เพื่อให้คุณแม่สามารถแบ่งปันรูปถ่ายลูกน้อยให้เพื่อนๆได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

สรุปแล้ว ใน 1 วันที่มีเพียง 24 ช.ม. คุณแม่อาจไม่สามารถทำทุกอย่างได้เพอร์เฟคนัก  แต่ด้วยตัวช่วยแอปทั้ง 5 นี้  เราเชื่อได้ว่าเทคโนโลยีจะช่วยให้ชีวิตคุณแม่ และครอบครัวสบายขึ้นนะคะ

ว่าแต่อย่ามัวติดแอปจนลืมให้เวลากับคนในครอบครัวนะคะคุณแม่ ^_^   

_____________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย ทั้ง Microsoft Office , G Suite เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือ http://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial

Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Office365 #Microsoft #Netway Communication #GSuite