office-365-Exclusive--Features-min.jpg

วันนี้เราจะมาเจาะลึกฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Microsoft 365 กัน ซึ่งบอกเลยว่าฟีเจอร์ที่จะพูดถึงต่อไปนี้สำหรับเฉพาะสมาชิกที่ใช้ Microsoft 365 เท่านั้น! ถ้าไม่ได้เป็นสมาชิก Office ก็ใช้งานไม่ได้นะจ้ะ

 

  1. PowerPoint Designer ฟีเจอร์สุดเจ๋งสำหรับโปรแกรม Power Point เป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณออกแบบ Presentation ของคุณได้สวยและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพียงแค่คุณใส่เนื้อหาต่าง ๆ เช่น รูปภาพและ text เข้าไปใน slide ของคุณโดยยังไม่จำเป็นต้องตกแต่งใด ๆ PowerPoint Designer ก็จะแสดงรูปแบบดีไซน์การจัดวางที่สวยงามและเป็นมืออาชีพให้คุณโดยอัตโนมัติที่ตรงแถบด้านข้าง เรียกว่า Design Ideas ซึ่งจะแนะนำตัวเลือกการจัดวาง slide ที่สวยงามมากมายให้คุณเลือกใช้


1-min__6_.pngแม้แต่เนื้อหาที่เป็นลำดับตัวเลข หรือ list ต่าง ๆ ก็จะมีตัวเลือกแนะนำการออกแบบสไลด์มาให้ เรียกได้ว่า คุณสามารถสร้าง presentation แบบมือโปรได้ในเวลาอันรวดเร็ว


2.png

 

  1. Researcher สำหรับ Microsoft Word ตัวนี้เหมาะมากสำหรับการเขียนบทความหรือเขียนงานต่าง ๆ ที่ต้องหาข้อมูล เพราะ Resercher จะช่วยค้นหาหัวข้อและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องจากแหล่งที่เชื่อถือได้ให้กับคุณ สำหรับใช้ในงานเขียนของคุณได้เพียงในไม่กี่คลิก ซึ่งเจ้าตัวช่วย Researcher นี้จะแสดงผลการค้นหาหลายๆผลลัพธ์ให้คุณเลือกใช้ โดยอ้างอิงจากคำที่คุณต้องการค้นหา ต่อไปนี้คุณสามารถหาข้อมูลและใส่ข้อมูลต่าง ๆ พร้อมกับการอ้างอิงลงไปในเอกสารของคุณได้ผ่านหน้าต่างในโปรแกรมเลย ไม่จำเป็นต้องย้ายหน้าต่างไปมาระหว่าง Word กับ Web Browser ให้วุ่นวายอีกต่อไป

 

3.png

 

*feature นี้ใช้ได้สำหรับการค้นหาในภาษาอังกฤษ ภาษายุโรป และภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นนะจ้ะ ภาษาไทยตอนนี้ยังต้องรอไปก่อน

 

  1. เติมความน่าสนใจให้กับข้อมูลของคุณด้วยแผนภูมิใหม่ ๆ ใน Microsoft Excel ซึ่งฟีเจอร์นี้ประกอบไปด้วยแผนภูมิแผนที่ และแผนภูมิกรวย

 

สำหรับแผนภูมิแผนที่นั้น เพียงแค่คุณใส่ข้อมูลทางภูมิศาสตร์ เช่น ประเทศ/ภูมิภาค รัฐ เขต คู่กับข้อมูลตัวเลขของคุณ Excel ก็จะสร้างแผนที่ให้คุณโดยอัตโนมัติโดยดึงแผนที่มาจาก Bing Maps โดยแสดงผลข้อมูลของคุณในรูปแบบสีต่าง ๆ


4.png

ในส่วนของการแสดงผลนั้น คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้เป็นไล่สี (gradient) หรือว่าจะให้แสดงผลเป็นกลุ่มข้อมูลโดยใช้สีที่แตกต่างกันไปเลยตามที่คุณกำหนดก็ได้

 

และอีกประเภทหนึ่งก็คือแผนภูมิกรวย ใช้แสดงกระบวนการต่าง ๆ หรือแสดงสิ่งที่เกิดขึ้นจากขั้นตอนหนึ่งไปอีกขั้นตอนหนึ่ง เช่น ในไปป์ไลน์ฝ่ายขาย ซึ่งข้อมูลที่แสดงนี้จะต้องเป็นข้อมูลที่ลดหลั่นกันลงมาเรื่อยๆ ทำให้สามารถแสดงผลในรูปแบบกรวยได้

 

5.png

ทั้งแผนภูมิแผนที่และแผนภูมิกรวยนี้ยังสามารถใช้ใน PowerPoint และ Word ได้เช่นกันจ้า

 

  1. Digital Ink สำหรับ Excel, Word และ PowerPoint เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถวาด, ไฮไลท์และเขียนอะไรก็ได้อย่างอิสระโดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษใด ๆ เพราะคุณสามารถใช้เมาส์ หรือใช้นิ้วและปากกาดิจิตัลวาดจากอุปกรณ์ที่เป็น touch screen ก็ได้6.gif

จุใจกันไปเลยสำหรับฟีเจอร์คูลๆ ของ Microsoft 365 ที่จะช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นและสนุกมากขึ้น มั่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นงานที่ทำเป็นทีมหรือทำคนเดียว Microsoft 365 ก็จะทำให้คุณทำงานได้อย่างสะดวกและรวดเร็วแน่นอน

 _____________________________________________________________________________________________

        Netway Communication ให้บริการด้าน Cloud และ IT พื้นฐานสำหรับธุรกิจ เป็นตัวแทนแบรนด์ไอทีชั้นนำมากมาย ทั้ง Microsoft, Office 365, G Suite, Zendesk, SSL 
        เรามีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ติดต่อเราเพื่อสอบถามผลิตภัณฑ์ ขอราคา หรือปรึกษาเรื่องไอที ได้เลยค่ะ

Line : @netway (มี @ ด้านหน้า) หรือhttp://bit.ly/line-netway
Facebook : m.me/netway.offcial

Tel : 02-9122558
Email :  support@netway.co.th
Web Chat : https://netway.co.th/ 

#ให้เราช่วยคุณเรื่องไอที ​​#การสื่อสาร Netway  #มีครบจบที่เดียว #Office365 #Microsoft #Netway Communication